Togg đặt mục tiêu sản xuất 17.000-18.000 xe vào năm 2023 và 175.000 xe mỗi năm khi nhà máy của họ ở Gemlik, Thổ Nhĩ Kỳ được tăng cường và hoàn thiện trên toàn đất nước này.

Công ty khởi nghiệp xe điện Thổ Nhĩ Kỳ Togg đã bắt đầu sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của mình, chiếc SUV C, tại Khuôn viên Công nghệ Togg mới ở Gemlik, Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.

Việc xây dựng nhà máy bắt đầu vào đầu năm 2020 và lễ khai trương diễn ra vào tháng 9 năm 2022, kỷ niệm ngày thành lập Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, trước sự chứng kiến của Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan. Nhà sản xuất ô tô quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt mục tiêu sản xuất 17.000-18.000 xe điện trong năm tới và dự đoán rằng công suất hàng năm sẽ tăng gấp mười lần so với bình thường.

“Khi Cơ sở Togg Gemlik đạt hết công suất, 175.000 xe sẽ được sản xuất tại đây hàng năm. Khoảng 4.300 người sẽ được tuyển dụng trực tiếp và 20.000 người gián tiếp. Một triệu xe sẽ được sản xuất tại đây cho đến năm 2030, điều này sẽ đóng góp hơn 50 tỷ đô la vào thu nhập quốc dân của chúng tôi và 7 tỷ đô la để giảm thâm hụt thặng dư “.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Otodien.vn cổng thông tin điện tử chính thống.

Tổng thống, người đã đặt hàng đầu tiên cho chiếc SUV điện nhỏ gọn do Pininfarina thiết kế, nói thêm rằng Togg và “một công ty hàng đầu trên thế giới” sẽ sản xuất pin lithium-ion trong một nhà máy mới được xây dựng ngay bên cạnh nhà máy xe. Công ty đó được cho là nguồn năng lượng tươi mới của Trung Quốc, công ty có liên doanh với Togg. Ông cũng nói rằng Togg sẽ mở 1,000 trạm sạc nhanh DC trên toàn quốc dưới thương hiệu Trugo của mình.

Thư viện ảnh: Lễ bắt đầu sản xuất SUV Togg C 2023 tại Gemlik, Thổ Nhĩ Kỳ

Trong khi Togg tự mô tả mình là một thương hiệu toàn cầu với 100% quyền sở hữu trí tuệ và công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ, xe điện của họ sẽ có các thành phần thiết yếu như pin, động cơ và một số hệ thống điện có nguồn gốc từ nước ngoài.

TheoDeutsche Welle, 51% vật liệu được sử dụng để chế tạo chiếc xe sẽ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu, với tỷ lệ nội địa hóa sẽ được tăng lên 65 trong vài năm tới. Thông số kỹ thuật cuối cùng vẫn chưa có sẵn, nhưng công ty trước đó đã nói rằng các phiên bản cơ sở sẽ là RWD động cơ đơn với công suất 200 mã lực, với động cơ kép 400 mã lực AWD sẽ đến sau đó.

Mô hình AWD dự kiến sẽ tăng tốc lên 100 km/h (62 mph) trong 4,8 giây, so với 7,6 giây của biến thể RWD. Sẽ có hai lựa chọn pin, một lựa chọn nhỏ hơn cung cấp tầm hoạt động 300 km (186 dặm) và một lựa chọn lớn hơn cung cấp 500 km (310 dặm) — cả hai đều được đo trên chu kỳ NEDC.

Tại lễ khánh thành nhà máy, Togg lần đầu tiên công bố chiến lược bán hàng và mạng lưới showroom ra mắt thị trường vào cuối quý I/2023, vào tháng 3, với các đơn đặt hàng cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa vào tháng 2. Theo báo cáo từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch định giá chiếc SUV điện của mình từ 900.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 50.000 USD).

Nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp “trong cấu trúc hybrid với cách tiếp cận hướng đến người dùng lần đầu tiên ở Türkiye” kết hợp giữa trải nghiệm kỹ thuật số và vật lý. Mục tiêu đã nêu của công ty là cung cấp cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn, hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

Toggsẽ ra mắt điểm tiếp xúc đầu tiên tại Trung tâm Zorlu ở Istanbul vào tháng 19 và có kế hoạch bổ sung thêm 2023 địa điểm vào năm XNUMX. “Các điểm tiếp xúc sau bán hàng của chúng tôi sẽ sẵn sàng tại 20 địa điểm ở 7 khu vực vào thời điểm giai đoạn đặt hàng trước khi bắt đầu,” Giám đốc điều hành Togg M. Gürcan Karakaş cho biết.