Mini Cooper 2024 sẽ được phát triển trên một nền tảng chuyên biệt cho EV vốn là sản phẩm của Spotlight Automotive, một liên doanh hình thành giữa Great Wall Motors và tập đoàn BMW.

Theo như bức ảnh chụp được, thị trường biết  Mini Cooper thế hệ tiếp theo sẽ không khác xa hình dáng quen thuộc của nó.

Đây là chiếc Mini Cooper mới ở dạng EV, được cho là phiên bản SE. Bức ảnh trên được chụp ở Los Angeles. Mini Cooper thuần điện thế hệ tiếp theo sẽ thừa hưởng kiểu dáng của các mẫu xe tiền nhiệm với kích thước nhỏ gọn và dáng xe hatchback 3 cửa. 

Theo như quan sát, mặc dù hình dạng tổng thể khiến người xem liên tưởng ngay là một chiếc Mini, nhưng có những thay đổi đáng chú ý đối với phiên bản thế hệ tiếp theo. Đèn pha hình bầu dục mới lớn hơn với các yếu tố nằm ngang kép bên trong. 

Về tổng thể, chúng nhỏ hơn nhiều, chuyển từ hình chữ nhật sang hình tam giác với Union Jack vẫn hiển thị khi đèn và phanh được kích hoạt. Các đèn được kết nối bằng một dải trang trí màu đen nổi bật trên cửa sập phía sau và bên dưới, một tấm chắn phía sau mới kết hợp các gương phản xạ định hướng theo chiều dọc hình con sò ở các cạnh. Đây là một mô hình điện, vì vậy bạn sẽ không thể nhìn thấy ống xả của xe.

Mini Cooper EV 2024 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng OLED hình tròn có kích thước lớn hơn tại vị trí trung tâm táp-lô. Mặc dù màn hình thông tin giải trí sẽ tích hợp hầu hết các chức năng trên xe, nhưng nó vẫn có sự xuất hiện của các nút vật lý trên bảng điều khiển trung tâm và vô lăng. Nhiều đồn đoán cho rằng chìa khóa cơ vẫn sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên Mini Cooper thế hệ mới, bao gồm phiên bản động cơ đốt trong và cả biến thể thuần điện.

Tại thời điểm này, điều đáng chú ý là những chiếc Mini thế hệ tiếp theo chạy điện và đốt trong sẽ cùng tồn tại và chúng sẽ mang một số dấu hiệu kiểu dáng độc đáo để phân biệt chúng. Về các bộ phận khác của xe, một số chuyên gia hy vọng sẽ thấy các biểu tượng chắn bùn cho các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong và tất nhiên, lưới tản nhiệt sẽ có các lỗ để không khí đi vào. Động cơ đốt trong sẽ kết hợp với hệ thống hybrid nhẹ 48 volt để tăng hiệu suất.

Đối với phiên bản Mini sắp được ra mắt, các báo cáo cho biết sẽ có hai EV được cung cấp với các bộ pin khác nhau. Điểm khởi đầu sẽ là gói 40 kWh, với mẫu SE cao cấp hơn sử dụng gói 54 kWh. Điều đó sẽ cung cấp cho Cooper mới một phạm vi khoảng 240 dặm dưới thử nghiệm WLTP, thậm chí quãng đường có thể xa hơn. Người mua sẽ có lựa chọn giữa 181 hoặc 215 mã lực.

Có một điểm khiến thị trường bất ngờ là người dùng đã bắt gặp được mô hình này lộ diện hoàn toàn trước công chúng. Thông thường, những câu chuyện như vậy mang ý nghĩa là xe sắp ra mắt. Chúng tôi mong đợi một sự kiện chính thức cho đến cuối năm nay. Dự kiến, chiếc xe sẽ được trình làng vào mùa hè năm 2024. Tùy thuộc vào thời điểm, chiếc xe có thể là một chiếc xe đời 2024 hoặc 2025.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt