Faction Technology, một công ty khởi nghiệp về công nghệ không người lái tập trung vào hậu cần vi mô và phương tiện theo yêu cầu, đã thông báo rằng họ sẽ đưa dịch vụ giao hàng không người lái đến các khu vực của Khu vực Vịnh San Francisco.

Công ty sẽ thực hiện giao hàng tự động cho Cocacola Bakery cho các khách hàng xung quanh khu vực tàu điện ngầm bằng cách sử dụng các phương tiện điện, trọng lượng nhẹ dựa trên nền tảng EV ba bánh. Faction đã giao hàng thường xuyên cho các khách hàng của tiệm bánh kể từ tháng 7 và hiện đang tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hơn trong những tháng tới.

Đội xe của công ty kết hợp quyền tự chủ với khả năng điều khiển từ xa của con người để thực hiện việc giao hàng, được kích hoạt bởi các công nghệ DriveLink và TeleAssist của Faction được trang bị cho các phương tiện. Những công nghệ này cho phép Faction cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ giao hàng liên tục vận chuyển hàng hóa thông qua đội xe không người lái theo cách hợp lý, an toàn và có thể dự đoán được. 

“Cocola Bakery và khách hàng của chúng tôi đã rất hài lòng với các dịch vụ mà Faction đã cung cấp cho chúng tôi cho đến nay. Giờ đây, chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng và đáng tin cậy cho khách hàng quanh Vùng Vịnh, điều mà trước đây chúng tôi không thể dễ dàng đạt được do dịch vụ công nhân biểu diễn không nhất quán.”

Faction cho biết họ sẽ sử dụng lần ra mắt đầu tiên này để tiếp tục phát triển công nghệ cung cấp năng lượng cho các giải pháp giap hàng  từ xa và không cần người lái . 

Các tuyến đường dành cho khách hàng mới được bao phủ bởi các phương tiện sử dụng trình điều khiển an toàn, ngoài ra còn được giám sát bởi các nhà điều hành TeleAssist. Hiệu suất hệ thống và dữ liệu đường đi được thu thập trong mỗi lần giao hàng để giúp Faction liên tục cải tiến công nghệ và mở rộng hơn nữa các dịch vụ của mình cho Cocacola Bakery và các khách hàng trong tương lai.

“Sự hợp tác của chúng tôi với Cocacola mới chỉ là khởi đầu của những gì chúng tôi đã lên kế hoạch cho Faction. Chúng tôi đang đạt được các mục tiêu về chi phí và phân phối đồng thời đảm bảo dữ liệu cần thiết để đưa Faction và công nghệ của chúng tôi đến với nhiều đối tác hơn trong năm tới.”

Giám đốc điều hành phe, Ain McKendrick

Giám đốc điều hành nói thêm rằng giai đoạn tiếp theo là cung cấp các dịch vụ của Faction cho các khách hàng thương mại bổ sung ở Vùng Vịnh, bao gồm chuỗi nhà hàng, cửa hàng phần cứng, cửa hàng phụ tùng ô tô và những người khác. Faction hiện đang mở dịch vụ giao hàng không người lái cho các đối tác khác trong Khu vực Vịnh San Francisco với giá khởi điểm dưới 2 USD mỗi dặm.

Nguồn tin: Otodien.vn