Thương hiệu xa xỉ của Đức cũng sẽ định giá xe điện của mình cao hơn so với các đối tác ICE của họ.

Porsche xác nhận rằng họ sẽ áp dụng “tăng giá mạnh” đối với các sản phẩm của mình khi phát hành các mẫu xe năm mới vào giữa năm 2023 nhằm duy trì tỷ suất lợi nhuận cao tới 20% trong dài hạn, như một phần của Chiến lược Road-to-20 mà hãng theo đuổi.

Lutz Meschke, giám đốc tài chính của Porsche, đã đưa ra thông báo mới đây gửi tới các nhà phân tích nhằm trấn an họ rằng để trấn an họ rằng thương hiệu xe sang của Đức có thể duy trì và phát triển dựa trên lợi nhuận hoạt động mạnh mẽ mà hãng đã đạt được vào năm 2022, đạt mức khổng lồ 7,27 tỷ USD (6,8 tỷ Euro), với lợi nhuận 18%.

“Chúng ta sẽ chứng kiến ​​những đợt tăng giá đáng kể vào giữa năm cho mẫu xe mới. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều để đảm bảo chúng tôi tạo ra lợi nhuận hoạt động nhóm mạnh mẽ,” Meschke hé lộ.

Ngoài việc tăng giá sẽ được áp dụng trên toàn bộ dòng sản phẩm, Porsche cho biết họ có kế hoạch bán Macan, 718 Boxster và Cayenne chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt với giá bán lẻ cao hơn 10-15% so với các biến thể động cơ đốt trong, với nhà sản xuất ô tô Đức tin rằng khách hàng của mình sẽ chấp nhận mức giá cao hơn.

Meschke tiếp tục hé lộ: “Chúng tôi có một nền tảng rất tốt với một thương hiệu rất mạnh và một cơ sở khách hàng rất mạnh cho phép chúng tôi tăng giá trong những thời điểm rất khó khăn theo một cách thông minh.

Bắt đầu từ ngày 14/3/2023, một chiếc Porsche Macan cơ sở có giá chào bán là 57.500 USD, vì vậy chúng ta có thể mong đợi biến thể chạy điện sắp tới của Macan sẽ có giá khởi điểm từ 58.075 USD đến 66.125 USD, có tính đến mức tăng 10-15% so với phiên bản ICE. Nhưng tình huống giả định này không tính đến các mức tăng chưa được áp dụng được công bố gửi tới các nhà phân tích.

Porsche muốn doanh số bán hàng của mình bao gồm 50% xe điện và xe hybrid cắm điện vào năm 2025 và đến năm 2030, hãng muốn 80% doanh số là từ dòng xe điện. Vì vậy hãng đang trong giai đoạn chi tiêu lớn để đầu tư vào xe điện mới, bao gồm cả một thương hiệu mới. SUV sẽ lớn hơn Cayenne và dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào cuối thập kỷ này, sau Macan chạy điện, 718 Boxster và Cayenne.

Ngoài ra, công ty Đức có kế hoạch cập nhật chiếc SUV Cayenne thế hệ hiện tại, mẫu xe này sẽ tiếp tục được bán cùng với phiên bản chạy điện sắp tới nhưng sẽ không liên quan về mặt kiến ​​trúc cơ bản. Việc đại tu sẽ mang lại, trong số những thứ khác, một loại pin lớn hơn cho biến thể plug-in hybrid, theo báo cáo sẽ tăng phạm vi chỉ chạy bằng pin lên 50 dặm (80 km), tăng từ khoảng 25-30 dặm (41-48 km) hiện có sẵn (WLTP). Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết Panamera PHEV cũng sẽ được hưởng lợi từ bộ pin được cập nhật.

Hãy chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về vấn đề này và để lại suy nghĩ đó vào phần bình luận bên dưới.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt