Rivian có thể đang phải đối mặt với điều đang xảy ra tương tự như Tesla, mặc dù nhà sản xuất EV vẫn khẳng định nó vượt trội hơn các đối thủ về sức khỏe và sự an toàn.

Nhà cung cấp bài báo Otodien.vn chúng tôi cho rằng ít nhất 12 nhân viên của Rivian đã chỉ ra nhiều vấn đề an toàn khác nhau tại nhà máy của nhà sản xuất ô tô điện ở Normal, Illinois. Được biết, 12 nhân viên đã nộp đơn khiếu nại lên các cơ quan quản lý liên bang thông qua UAW, tổ chức đang tích cực cố gắng nhận lại lời phản hồi từ Rivian.

Các khiếu nại khác nhau đồng tình phản đối Rivian vì bị cáo buộc phớt lờ những mối nguy hiểm tiềm ẩn và không đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Hơn nữa, có  nhiều chấn thương, cũng như việc sử dụng cáp điện làm công nhân gặp rất nhiều uuw điểm. Nhìn chung, chính Rivian đang trốn tránh những vấn đề trên để tiếp tục tăng cường nỗ lực sản xuất mà không cần tạm dừng. Một nhân viên đã nộp đơn khiếu nại, Don Jackson, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn qua Automotive News:

“Chúng tôi gặp phải sự nguy hiểm nhất định liên quan đến sản xuất. Nhưng tôi đã mong đợi sự an toàn sẽ được ưu tiên hàng đầu“.

Một nhân viên khác, Kailey Harvey, cựu thành viên của UAW, cho biết anh hài lòng với việc Rivian tập trung vào an toàn lao động từ rất sớm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công ty đã ngừng ưu tiên nó khi sản lượng tăng lên.

Công nhân của Rivian, Heather Barschdorf tuyên bố cô đã liên hệ trực tiếp với Giám đốc điều hành RJ Scaringe để chỉ ra mối quan tâm về an toàn. Nhân viên mang thai cho biết khói trong khu vực của cô ấy đã khiến cô ấy bị ốm ngay cả khi cô ấy không mang thai, và cô ấy đã bị sẩy thai và có nguy cơ cao mắc bệnh khác.

Barschdorf cho biết Scaringe không bao giờ trả lời, mặc dù ai đó từ bộ phận nhân sự đã gặp cô. Cô cũng cho biết cô được cung cấp mặt nạ chống bụi nhưng không phải mặt nạ phòng độc. Cô ấy giải thích trong một lá thư gửi OSHA:

“Nhiều người trong khu vực của tôi đã bị bệnh cúm giống như các triệu chứng do tiếp xúc với các bộ phận kim loại mạ kẽm mà chúng tôi đang hàn. Tôi đã yêu cầu chỗ ở như một người mang thai bao gồm thông gió cho khói sơn và bảo vệ hô hấp nhiều lần và đã bị từ chối “.

Dựa trên dữ liệu của OSHA, tỷ lệ sự cố của Rivian chỉ là 2.5 trường hợp cho mỗi 200,000 giờ làm việc. Mức trung bình của ngành là 6,4 trường hợp. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy sự cải thiện rõ ràng về hiệu suất an toàn của Rivian kể từ đầu năm 2022, với mức giảm ấn tượng 44% trong các sự cố. Rivian đã cung cấp một tuyên bố qua email liên quan đến những lo ngại về an toàn, với một tham chiếu cụ thể đến một báo cáo cho thấy các nhân viên đã buộc phải chia sẻ mặt nạ phòng độc:

“Tạo ra một môi trường an toàn và đầy cảm hứng là một thực tế hàng ngày mà chúng tôi mong đợi đối với mọi nhân viên Rivian và là một phần trong quy trình hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi không biết có bất kỳ người quản lý nào chỉ đạo nhân viên chia sẻ mặt nạ phòng độc “.

Hãy nhớ rằng 12 nhân viên vừa nộp đơn khiếu nại với sự giúp đỡ của UAW trong vài tháng qua, mặc dù những lo ngại và sự cố bị cáo buộc và báo cáo có thể đã xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc với nhà sản xuất ô tô.

OSHA sẽ xem xét các khiếu nại khác nhau và đã mở các cuộc điều tra đối với ít nhất bảy khiếu nại. Trước đây, cơ quan quản lý chính phủ đưa ra bốn trích dẫn chống lại Rivian, ba trong số đó đã kết thúc trong các khu định cư.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!