Theo thông tin mới nhất, tất cả các loại xe ô tô điện và xe lai Hybrid sẽ phải tuân thủ quy định về dán nhãn năng lượng tại thị trường Việt Nam.

Quy định này đòi hỏi các mẫu ô tô và xe máy điện, cũng như các loại xe Hybrid tại Việt Nam phải được trang bị nhãn năng lượng để thể hiện mức tiêu thụ năng lượng, cũng như nhiên liệu (nếu có), tương tự như những mẫu sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2015.

Ngày 30/12/2022, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phát hành Thông tư số 48/2022/TT-BGTVT, hướng dẫn về việc dán nhãn năng lượng cho các loại ô tô con, mô tô và xe máy sử dụng động cơ điện và Hybrid.

Thông tư này cụ thể quy định về thời gian áp dụng, đối tượng, phương pháp thử nghiệm, quy trình công khai… cho việc dán nhãn năng lượng cho các mẫu xe xanh ngày càng nhiều tại Việt Nam. Theo thông tư, quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2023. Tất cả cơ sở sản xuất lắp ráp, tổ chức/cá nhân nhập khẩu xe ô tô và xe Hybrid đều phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không áp dụng theo quy định này, bao gồm các loại xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong với nhiên liệu như xăng, diesel, LPG (khí dầu hóa lỏng), NG/biomethane và H2NG (khí tự nhiên và khí hydro).

Thông tư 48/2022 cũng quy định rằng các cơ sở sản xuất lắp ráp và tổ chức/cá nhân nhập khẩu phải công khai thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của các mẫu xe trước khi dán nhãn năng lượng. Thông tin này cần được gửi tới cơ quan quản lý chất lượng để công khai trên trang web của cơ quan đó.

Ngoài ra, thông tư cũng yêu cầu các cơ sở này tự in nhãn năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương. Vị trí dán nhãn năng lượng trên ô tô con nằm bên trong xe, phía người lái, cửa kính phía sau hoặc kính chắn gió phía sau. Đối với xe gắn máy và mô tô, nhãn năng lượng cần dán ở vị trí dễ quan sát.

Thông tin trên nhãn năng lượng ghi rõ mức tiêu thụ năng lượng của xe. Đối với xe điện, chỉ ghi mức tiêu thụ điện năng với đơn vị đo Wh/km. Còn đối với xe Hybrid, cần ghi cả mức tiêu thụ nhiên liệu (lít/100km) và mức tiêu thụ điện năng (Wh/km). Mức tiêu thụ năng lượng được kiểm tra và giám sát thực tế, cho phép sai lệch không vượt quá 4% so với mức công bố.

Để thực hiện kiểm tra và công khai này, cơ quan quản lý chấp nhận kết quả thử nghiệm từ các cơ sở thử nghiệm và phòng thử nghiệm chuyên ngành, đảm bảo tuân thủ các điều kiện được quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.

Hiện tại, một số thông tin về mức tiêu thụ điện năng của một số mẫu xe đã được công bố, trong đó có các mẫu xe VinFast gồm VF e34 và VF 8. Mức tiêu thụ điện năng của VF 8 được công bố là 204 Wh/km (phiên bản Eco) và 219 Wh/km (phiên bản Plus), trong khi VF e34 có mức tiêu thụ là 142 Wh/km.

Mặc dù một số nhà sản xuất khác đã thực hiện việc dán nhãn năng lượng trên các mẫu xe của mình, thông tin này vẫn chưa được công bố trên trang web của Cục Đăng kiểm, chẳng hạn như Mercedes-Benz EQS và Wuling Hongguang MiniEV.

Trong thị trường xe hơi tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều mẫu xe xanh, bao gồm xe điện và xe Hybrid, như VinFast, Mercedes-Benz EQS, Audi e-tron GT và SUV, Porsche Taycan, Wuling Hongguang MiniEV… Trong khi đó, xe hai bánh cũng có nhiều đại diện như VinFast, Yadea, Pega…

Quy định mới này đánh dấu một bước quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại xe xanh tại thị trường Việt Nam.