Hãng xe Rivian cho biết đây là đợt thu hồi thứ hai liên quan đến túi khí của nhà sản xuất ô tô Mỹ trong vòng chưa đầy một tháng.

Rivian đã hé lộ cho biết rằng tất cả các phương tiện bị ảnh hưởng đã được khắc phục. Câu chuyện gốc có thể được đọc dưới đây.

Rivian đang thu hồi một số xe SUV R1S 2022-2023 để khắc phục sự cố tiềm ẩn với túi khí rèm bên, có thể được cố định không đúng cách vào thanh ray mái, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết trong báo cáo chính thức của mình.

Theo Rivian, chỉ có 30 chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện bị ảnh hưởng bởi sự cố được xác định trong ngày 16/2/2023. Những chiếc xe trên được sản xuất tại nhà máy bình thường của công ty từ ngày 28/10/2022 đến ngày 21/1/2023, khi Rivian ngừng chế tạo R1S với các dây buộc bị nghi ngờ.

Báo cáo của NHTSA cho biết, các bộ phận túi khí được buộc chặt không đúng cách làm tăng nguy cơ chấn thương trong trường hợp xảy ra tai nạn vì túi khí có thể không hoạt động như mong muốn.

Rivian đã bắt đầu gọi điện cho những khách hàng sở hữu những chiếc SUV bị ảnh hưởng vào ngày 2/3, những chiếc xe này sẽ được kiểm tra và sau đó các kỹ thuật viên dịch vụ sẽ bảo vệ túi khí rèm bên. Nếu một số thành phần cần được thay thế, nhà sản xuất EV sẽ thực hiện. Để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất ô tô sẽ sửa chữa và thay thế được thực hiện miễn phí. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà một số chủ sở hữu không liên lạc được, NHTSA sẽ thông báo cho họ về việc thu hồi vào ngày 28/4.

Báo cáo thu hồi được đăng trên trang web của cơ quan chính phủ cũng nói rằng Rivian sẽ bồi hoàn cho những chủ sở hữu đã khắc phục sự cố này và tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa:

“Rivian có chính sách và thông lệ bồi hoàn cho những chủ sở hữu đã trả tiền sửa chữa mà sau đó sẽ trở thành đối tượng của một vụ kiện tại hiện trường. Để đảm bảo tính nhất quán, Rivian, như một phần của thư chủ sở hữu, sẽ yêu cầu khách hàng gửi biên lai gốc hoặc bằng chứng thanh toán đầy đủ khác cho công ty để xác nhận chi phí.”

Đây là đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến túi khí mà Rivian đã ban hành trong tháng qua, với đợt triệu hồi trước đó có khả năng ảnh hưởng đến hơn 12.716 xe – cả xe bán tải R1T và SUV R1S – có thể được trang bị cảm biến bị lỗi ở dây an toàn cho hành khách phía trước hệ thống.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về điều này, vì vậy hãy kéo xuống và để lại phần nhận xét.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt