Peugeot không quay trở lại Mỹ, vươn mình quốc tế thể hiện cá tính riêng của mình.

Peugeot đã chọn Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2023 tại Las Vegas để tiết lộ mẫu concept mới nhất của mình có tên Inception. Tuy nhiên, việc nghiên cứu này được tiết lộ ở Hoa Kỳ không báo hiệu sự trở lại Hoa Kỳ của thương hiệu Pháp, tuy nhiên nó cho thấy con đường phía trước cho các loại xe điện thế hệ tiếp theo sẽ được bán trên toàn thế giới.

Tất cả các loại xe mà hãng sẽ ra mắt trong thời gian tới sẽ lấy cảm hứng từ mẫu concept trông rất sắc sảo này, báo hiệu sự xuất hiện của một số mẫu xe điện trông táo bạo. Nó đặc biệt đậm bên trong.

Phần ấn tượng nhất của ngoại thất phải là phần đuôi xe có góc cạnh rất sắc nét mà chúng ta chắc chắn sẽ được thấy lại trên những chiếc xe sản xuất lấy cảm hứng từ mẫu concept này. Chúng sẽ không cực đoan như thế này, nhưng một phiên bản cách điệu của điều này chắc chắn sẽ được nhìn thấy một lần nữa.

một chiếc xe du lịch lớn truyền thống với động cơ lớn ở phía trước. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển ra phía trước, bạn sẽ thấy kính chắn gió kéo dài xuống vị trí của động cơ trên xe ICE và chúng tôi cho rằng đây là một loại tính năng khí động học nào đó.

Matthias Hossann, Giám đốc thiết kế Peugeot cho biết khái niệm Inception

Thể hiện sự hấp dẫn vượt thời gian của thương hiệu mèo và cho thấy chúng tôi lạc quan như thế nào về tương lai của ô tô và những cảm xúc mà nó khơi dậy. Sáng sủa và lấp lánh, Peugeot Inception Concept tái tạo lại trải nghiệm lái xe trong không gian và minh họa một số ý tưởng của chúng tôi nhằm giảm hơn 50% lượng khí thải carbon trên những chiếc xe của thương hiệu vào năm 2030.

Hai mô-tơ điện làm cho chiếc xe này dẫn động bốn bánh và cung cấp cho nó công suất kết hợp là 680 mã lực (500 kW) cho phép nó tăng tốc từ 0 lên 100 km/h (62 dặm/h) trong vòng chưa đầy 3 giây. Nó lấy từ một gói pin lớn 100 kWh mang lại cho nó phạm vi hoạt động được tuyên bố là 800 km (497 dặm) trong một lần sạc.

Phạm vi ấn tượng này từ một bộ pin mặc dù lớn không phải là lớn theo tiêu chuẩn hiện tại nhờ vào hiệu quả của nó. Rõ ràng là nó chỉ có thể sử dụng 12,5 kWh/100 km, tương đương với tốc độ 4,9 dặm/kWh rất ấn tượng, không xa lắm so với xe điện năng lượng mặt trời Lightyear 0 có tính khí động học cao, có thể đạt mức 10,5 kWh/100 km hoặc 5,9 dặm/kWh.

Nhà sản xuất không công bố tốc độ sạc chính xác của mẫu concept, nhưng cho biết chiếc xe chạy bằng điện áp 800 vôn và có khả năng sạc đầy lại quãng đường 150 km (93 dặm) chỉ trong năm phút; đó là 30 km (18,6 dặm) trong một phút. 

Peugeot cũng hứa hẹn rằng mẫu concept này cũng mang lại sự thích thú cho người lái. Điều này mặc dù thực tế là nó có hệ thống lái bằng dây và một thiết bị lái hình chữ nhật… mà nhà sản xuất ô tô gọi là Hypersquare. Về cơ bản, đó là một màn hình mà bạn có thể điều khiển chiếc xe.

Bạn cũng sẽ nhận thấy trong bức ảnh chụp một người mẫu ngồi ở ghế lái, vị trí lái thực sự thấp và thể thao.

 Peugeot được sản xuất gần đây đều có nội thất được thiết kế rất tương lai và táo bạo và khái niệm Inception cho thấy nhà sản xuất ô tô không có ý định dừng lại. Vì vậy, mặc dù bạn không nên mong đợi các vật liệu và bề mặt mà bạn nhìn thấy bên trong Inception sẽ biến nó thành một chiếc xe sản xuất, nhưng một số hình dạng và ý tưởng chắc chắn sẽ làm được, mặc dù trong các lần lặp lại tinh tế hơn sẽ dễ dàng sản xuất hàng loạt.

Jérôme Micheron, Giám đốc Sản phẩm tại Peugeot giải thích rằng

Khách hàng đặt nhiều kỳ vọng vào xe điện. Với các nền tảng “BEV-by-design” thế hệ tiếp theo dành riêng cho xe điện, chúng tôi sẽ đáp ứng được kỳ vọng của họ. Chúng tôi sẽ làm họ ngạc nhiên với cách sắp xếp không gian mới cho những chiếc xe tương lai của chúng tôi, đơn giản hóa các thao tác lái xe và đổi mới trải nghiệm trên xe.

Nguồn tin: Otodien.vn