Sau một số sự cố được báo cáo liên quan đến những chiếc xe không người lái, cơ quan quản lý an toàn đã mở một cuộc điều tra chính thức.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã được cảnh báo về nhiều sự cố liên quan đến xe tự lái Cruise của GM. Không có gì ngạc nhiên khi cơ quan quản lý an toàn đã quyết định mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống “robotaxi”. Những chiếc xe được đề cập được sản xuất bởi GM (Chevrolet Bolt EV), mặc dù công nghệ tự hành đến từ công ty con của nhà sản xuất ô tô, Cruise LLC.

Như bạn có thể biết, những chiếc xe Cruise thực sự đang chở thành gánh nặng. Điều quan trọng cần lưu ý là dự án hiện chỉ giới hạn ở một đội xe  tự lái nhỏ và bản thân dịch vụ bị hạn chế. Tuy nhiên, thật an toàn khi nói rằng những chiếc xe này thực sự đón người, không có người lái xe an toàn có mặt hoặc bất kỳ đại diện công ty nào khác trong xe. Các phương tiện du lịch sau đó vận chuyển hành khách từ điểm A đến điểm B một cách tự động.

Giám đốc điều hành Gil West của công ty nói với Reuters trong quá khứ rằng Cruise có mục tiêu thâm nhập nhiều thị trường trong tương lai. Sau khi thâm nhập hàng loạt thị trường mới vào năm 2023, Cruise hy vọng sẽ mở rộng quy mô để đưa hàng nghìn robotaxis lên đường công cộng.

Theo Reuters, các báo cáo mà NHTSA nhận được tuyên bố rằng các robotaxis Cruise “có thể tham gia vào việc phanh cứng không phù hợp hoặc trở nên bất động”. Cơ quan quản lý liên bang lưu ý rằng cả phanh và khả năng bất động đều là những vấn đề riêng biệt, mặc dù cả hai đều có thể dẫn đến việc robotaxi cản trở giao thông khác. Đầu dò ban đầu sẽ kiểm tra 242 robotaxis GM Cruise để xác định xem có cơ sở để thu hồi hay không.

NHTSA sẽ đánh giá hai mối quan tâm không chỉ liên quan đến nguyên nhân khiến chúng xảy ra mà còn về tần suất chúng có thể xảy ra. Tổ chức cũng phải xác định thời gian các phương tiện bất động thường bị “mắc kẹt” và hậu quả có thể xảy ra nếu điều này tiếp tục xảy ra.

Cho đến nay, NHTSA đã lưu ý rằng các vấn đề được báo cáo “có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn như va chạm với xe Cruise, rủi ro cho hành khách bị mắc kẹt thoát khỏi phương tiện Du lịch bất động hoặc cản trở giao thông khác bao gồm cả xe khẩn cấp”.

Cuộc điều tra của NHTSA diễn ra sau ba vụ tai nạn gần đây. Thay vì robotaxi thực sự bị rơi, những sự cố này là do những chiếc xe Cruise dừng lại mạnh và bị một chiếc xe khác đâm vào trong một vụ va chạm phía sau. Công ty chia sẻ rằng robot Cruise không nhận được vé.

Cruise của GM cho biết họ đã lái xe khoảng 700,000 dặm mà không cần sự giúp đỡ của người lái xe. Các ổ đĩa đã diễn ra ở các khu vực đô thị đông đúc, và không có bất kỳ thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong nào. Trở lại vào tháng 80, Cruise đã triệu hồi XNUMX phương tiện để cung cấp thông tin cập nhật cần thiết sau khi một vụ tai nạn khiến hai người bị thương.

Nguồntin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!