CEO mới muốn Subaru “sống sót qua thời đại điện khí hóa”.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Subaru đã công bố một cuộc cải tổ lớn đối với ban lãnh đạo cấp cao của mình, với việc Atsushi Osaki nắm quyền điều hành thay thế người đương nhiệm là Giám đốc điều hành Tomomi Nakamura. Đồng thời, giám đốc thương hiệu tại thị trường Mỹ Tom Doll sẽ từ chức và người sẽ đảm nhận vị trí CEO Subaru ở Mỹ là Jeff Walters.

Thương hiệu nổi tiếng với các mẫu xe Impreza, Crosstrek và Forester đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn khi nói đến điện khí hóa trên toàn cầu. Tuy vậy, Subaru khẳng định tính linh hoạt và khả năng mở rộng sẽ là những trọng tâm chính mà hãng hướng tới nhằm cố gắng bắt kịp các nhà sản xuất ô tô đối thủ trong cuộc đua không phát thải.

Giám đốc điều hành mới Osaki tiết lộ: “Chúng tôi đồng hành với Subaru và muốn Subaru tồn tại trong thời điện khí hóa bằng cách thay đổi theo hướng phù hợp”. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ áp dụng nhiều hệ thống khác nhau đồng thời tập trung vào tính linh hoạt và khả năng mở rộng”.

Subaru chỉ sản xuất một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện kể từ tháng 3/2023, mang tên Solterra. Mẫu xe ghi nhận số liệu bán hàng kém xuất sắc, với thương hiệu Nhật Bản đã cung cấp 919 chiếc vào năm ngoái tại Hoa Kỳ (mặc dù phải thừa nhận rằng doanh số bán hàng bắt đầu muộn vào tháng 11). Vì vậy, để nói Subaru cần một cú hích khi nói đến điện khí hóa sẽ là một cách nói quá, đặc biệt khi xem xét rằng Solterra thực sự được đồng phát triển với Toyota, công ty bán cùng loại xe với bZ4X.

Với tổng số lượng 556.581 chiếc được giao trong năm 2022, Subaru đã bỏ xa kỷ lục của mình vào năm 2019, khi hãng đã bán được 700.000 xe, vì vậy bên cạnh việc đẩy mạnh nỗ lực điện khí hóa, ban lãnh đạo mới muốn tăng cường sự hiện diện của thương hiệu tại thị trường Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành trước đây của Subaru, Tomomi Nakamura, ông vốn được biết đến là một người hoài nghi về xe điện, thường hỏi liệu nhu cầu về xe điện có thực sự mạnh đến vậy không, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Nhưng vào tháng 5 năm ngoái, công ty đã thừa nhận sự thực là ngày càng có nhiều người trên thế giới quan tâm tới xe điện. Ngay lập tức, họ thông báo sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện chuyên dụng tại Nhật Bản sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2027, cũng như khoản đầu tư hàng tỷ đô la vào điện khí hóa trong 5 năm tới.

Ngoài ra, công ty Nhật Bản cho biết vào tháng trước rằng họ sẽ mở rộng phạm vi điện khí hóa tại Hoa Kỳ để bao gồm một số xe điện vào năm 2025.

Giám đốc điều hành hiện tại Tomomi Nakamura sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch trong cuộc cải tổ quản lý quy mô lớn, trong khi Giám đốc điều hành hiện tại của Subaru tại thị trường Mỹ, Tom Doll, sẽ từ chức và đảm nhận vai trò cố vấn doanh nghiệp tại trụ sở chính của công ty tại Hoa Kỳ ở Camden, New Jersey, kể từ ngày 1/4. Nhà lãnh đạo mới phụ trách các hoạt động tại Mỹ của công ty, Jeff Walters, sẽ được thăng chức làm chủ tịch và CEO từ vị trí hiện tại là phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng.

Giám đốc điều hành toàn cầu mới của Subaru, Atsushi Osaki, sẽ nhậm chức vào tháng 6, tham gia vào một hội đồng quản trị mới, đang chờ phê duyệt tại cuộc họp cổ đông thường niên thường được tổ chức vào tháng 6.

Bạn nghĩ gì về điều này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt