Sau đợt giảm giá của Tesla vào đầu tháng qua XPeng đã giảm giá cho G3i SUV và P5 và P7 sedan lên tới 4.500 USD.

Động thái giảm giá tất cả các mẫu xe của Tesla ở Mỹ cũng như Model 3 và Model Y ở các thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng – Trung Quốc và Châu Âu – đang bắt đầu có tác động lan tỏa trên thị trường xe điện.

Chúng ta đã thấy giá xe Tesla đã qua sử dụng giảm sâu ở Mỹ và bây giờ có vẻ như các đối thủ cạnh tranh cũng bắt đầu phản ứng với động thái của Tesla. Hiện tại, một cuộc chiến về giá EV dường như đang diễn ra ở Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới. 

Sau khi giảm giá Model 3 và Model Y vào đầu tháng này – lần giảm thứ hai trong những tháng gần đây – công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc XPeng cũng giảm giá một số mẫu phổ biến nhất của mình. Có hiệu lực từ ngày 17 tháng 1, đợt giảm giá lớn lên tới 13% đã được công bố trong một thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của hãng .

Chiếc sedan bán chạy nhất của thương hiệu, Xpeng P7, hiện có giá khởi điểm 209.900 nhân dân tệ (31.000 USD), thấp hơn 30.000 nhân dân tệ (4.500 USD) so với trước đây (giảm 12,5%), trong khi giá khởi điểm của chiếc SUV giảm xuống còn 148.900 nhân dân tệ (22.000 USD) từ 168.900 nhân dân tệ (giảm 12 phần trăm).

Giá của chiếc sedan XPeng P5 giá cả phải chăng nhất cũng đã được giảm 13% xuống còn 156.900 nhân dân tệ (23.200 USD), từ mức 179.900 nhân dân tệ trước đó.

Trong một tuyên bố với  InsideEVs , XPeng cho biết việc giảm giá sẽ mở rộng sức hấp dẫn của TV đối với khách hàng Trung Quốc và tăng khả năng cạnh tranh của họ.

“Việc điều chỉnh giá là một phần trong cách tiếp cận của chúng tôi nhằm làm cho xe điện thông minh có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, một sứ mệnh mà chúng tôi đã đặt ra khi mới thành lập công ty. 

Động thái này sẽ tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm hiện tại của chúng tôi, cho phép nhiều người dùng trải nghiệm các tính năng thông minh hơn và tạo động lực thuận lợi hơn trước khi ra mắt sản phẩm mới của chúng tôi.

Chúng tôi cũng cố gắng cải thiện hiệu quả và giảm chi phí của các công nghệ mới cho khách hàng của mình, đồng thời đảm bảo rằng nhu cầu và sở thích của khách hàng là trung tâm của sự đổi mới của chúng tôi.”

Bên cạnh việc giảm giá, XPeng cũng hợp lý hóa dòng sản phẩm bằng cách giảm số lượng cấp độ cắt cho G3i và P7. 

Để xoa dịu những người mua không hài lòng đã nhận Xpeng P5, P7 hoặc G3i vào năm trước khi cắt giảm, công ty cho biết họ sẽ cung cấp phần mở rộng bảo trì miễn phí bốn năm như một khoản bồi thường và gia hạn bảo hành lên 10 năm hoặc 200.000 km (124.000 dặm). ).

 Vào ngày 13 tháng 1, Aito đã giảm giá tới 30.000 nhân dân tệ (4.500 USD) cho ba phiên bản của các mẫu M5 và M7.

Dự kiến ​​sẽ thấy nhiều thương hiệu xe điện Trung Quốc giảm giá trong những tuần tới khi cạnh tranh đang nóng lên trong phân khúc xe điện trong bối cảnh dự báo về nhu cầu giảm trong quý đầu tiên. Các nhà sản xuất xe điện đang chịu áp lực phải giảm giá để duy trì doanh số bán hàng, mặc dù thực tế là nhiều người trong số họ vẫn chưa có lãi.

Nguồn tin: Otodien.vn