Nhà sản xuất ô tô Tesla đã là một cái tên quen thuộc trong nhiều năm nay, ngay cả khi chưa hề xuất hiện những tai tiếng trên mạng xã hội của người sáng lập Elon Musk. Và với xu hướng ngày càng phát triển xu hướng ngày càng phát triển của xe điện và giảm lượng khí thải, hãng đã đưa ra nhiều mẫu mã phù hợp khách hàng. Nhà sản xuất EV của Hoa Kỳ đã thuê Kỹ thuật viên Kỹ thuật làm việc tại phòng thí nghiệm thử nghiệm va chạm.

Có vẻ như mọi người luôn nói về các hệ thống an toàn chủ động của Tesla, hệ thống này có thể không khác mấy so với hệ thống của một số nhà sản xuất ô tô đối thủ khác. Tuy nhiên, ngoài công nghệ Autopilot của Tesla và chương trình FSD beta, công ty luôn chú trọng đến sự an toàn thụ động của xe điện.

Tesla, cùng với các nhà sản xuất EV khác, đã cùng đưa ra luận điểm rằng: “Ô tô điện nói chung đơn giản là an toàn hơn ô tô chạy xăng vì một số lý do”. Có thể bạn đã từng nghe qua những lời đồn thổi rằng xe điện bắt lửa hơn và cán qua trẻ em. Sự thật là, có nhiều cách để cải thiện độ an toàn thụ động của phương tiện và EV mang lại một số lợi thế vì nó có trọng tâm thấp và nặng, không có động cơ lớn phía trước người lái, không có chất lỏng dễ cháy trên xe, v.v.

Để Tesla có thể tự tin tuyên bố rằng họ sản xuất những chiếc ô tô an toàn nhất hành tinh, những chiếc xe điện của họ cần tiếp tục đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra va chạm. Tin tức tích cực xung quanh xếp hạng thử nghiệm va chạm của Tesla – đặc biệt là xếp hạng của Model 3 và Model Y mới hơn – có thể bù đắp tất cả các báo cáo tiêu cực về hỏa hoạn và những lo ngại về hệ thống an toàn chủ động.

Như vậy, Tesla hiện đã chính thức tiết lộ rằng họ đang xây dựng một phòng thí nghiệm thử nghiệm va chạm mới ở Austin, Texas. Điều này không có gì ngạc nhiên vì họ có một nhà máy mới ở đó và họ cũng đã có một phòng thí nghiệm như vậy ở California.

Tesla thử nghiệm va chạm với các phương tiện của chính họ, điều này không có gì lạ và thương hiệu cũng theo dõi mức độ an toàn trong thế giới thực của xe điện và xuất bản các báo cáo an toàn và va chạm định kỳ, đây không phải là điều mà chúng ta có xu hướng nhận được từ hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác. Để nhà sản xuất EV của Hoa Kỳ cung cấp dữ liệu như vậy, họ không chỉ cần theo dõi từng chiếc xe trong đội xe của mình mà còn chạy các mô phỏng và thử nghiệm của riêng mình để đảm bảo rằng kỹ thuật an toàn của họ thực sự hoạt động như dự kiến.

Tesla đã xây dựng phòng thí nghiệm và thuê các Kỹ thuật viên Kỹ thuật. Đó là một vị trí toàn thời gian ở Austin và mô tả công việc như sau: “Nhóm Thử nghiệm va chạm và xe trượt tuyết an toàn thụ động chịu trách nhiệm thực hiện, phân tích và báo cáo về các cuộc thử nghiệm va chạm và xe trượt tuyết trong các mốc thời gian bắt buộc của chương trình, chủ yếu tập trung vào phát triển phương tiện, chứng nhận theo quy định và thử nghiệm va chạm bảo vệ người tiêu dùng.”

Nếu có thêm thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này hoặc chia sẻ thêm ở các câu chuyện phía sau. Trong thời gian chờ đợi, hãy để lại cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn vào phần bình luận bên dưới.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt