ECD Automotive Design cho phép bạn xây dựng Defender mơ ước của mình từ khung hình sẵn có.

Nghe bài viết này từ Otodien.vn

Với chỉ 9,000 chiếc xe lăn bánh từ Maranello mỗi năm, việc mua một chiếc Ferrari khiến bạn trở thành một phần của một câu lạc bộ độc quyền. Nhưng ngay cả khi đó, vẫn có khả năng bạn đến câu lạc bộ du thuyền Monaco trong cuộc đua cuối tuần và ai đó có cùng SF90 với bạn. Cùng một công việc sơn Rosso Corsa, cùng một loại da Sabbia Nappa, và thậm chí cả bánh xe giống hệt nhau. Thật đáng xấu hổ làm sao.

Nhiều khách hàng khá giả nhận ra rằng, ngay cả trong số những cấp bậc hiếm hoi củaFerrari, “tính độc quyền” đó vẫn có nghĩa là chia sẻ sơn, các bộ phận và động cơ với những người đồng nghiệp của bạn một phần trăm. Đó là lý do tại sao một số người đã chuyển sang các cửa hàng chuyên môn hóa như Singer để chế tạo cho họ một phương tiện mà thực sự không ai khác trên hành tinh Trái đất sở hữu.

ECD Automotive Design là một trong số những cái tên trong ngành kinh doanh restomod đang bùng nổ. Nằm ngay bên ngoài Orlando, Florida, khách hàng có thể vào, thiết kế và xem Land Rover, Range Roverr hoặc Jaguar E-Type cổ điển trong mơ của họ ề việc tạo ra một Defender có một không hai là như thế nào.Thiết kế ô tô ECD Điện Land Rover Defender

Thiết kế Dream Defender của bạn

Quá trình thiết kế bắt đầu trước khi bạn đến. Trưởng nhóm Bán hàng và Thiết kế tại ECD, John Price, đưa khách hàng xuống một lỗ thỏ của các tùy chọn có thể tùy chỉnh qua điện thoại. Với hơn 100 trang để lựa chọn, việc nói chuyện với người mua lần đầu tiên mất từ hai đến bốn giờ, ông nói. Trong mỗi cuộc điện thoại này, John hướng dẫn khách hàng mọi lựa chọn có thể, từ việc hoàn thiện lớp sơn bên ngoài đến đường khâu của ghế, và thậm chí cả trọng lượng của một thứ nhỏ như núm âm lượng.

Tôi đã nhận được phiên bản 20 phút cô đọng của cuộc gọi, điều này mang lại cho tôi lớp hoàn thiện ngoại thất Cool Khaki Gray mờ đáng yêu, bánh xe 18 inch và nội thất bằng da tối màu cho chiếc xe bán tải ảo Defender 110 trong mơ của tôi (ảnh dưới).

Sự tùy chỉnh đó cũng chuyển sang hệ thống truyền động, trong đó người mua có thể chọn động cơ bốn xi-lanh cơ bản, bốn tùy chọn V8 – lên đến mộtchiếc CorvetteLT4 siêu nạp – và thậm chí cả hệ thống truyền động Tesla có nguồn gốc từ các đối tác ở Anh.

Khi tất cả đã được nói và thực hiện, ECD lấy thiết kế có một không hai của bạn và biến nó thành một kết xuất cho phép bạn “nhìn thấy” chiếc xe của mình trong một studio ảo trước khi họ bắt đầu chế tạo nó. ECD sử dụng công nghệ mô hình 3D tiên tiến và phần mềm Unreal Engine để đưa bản dựng đó vào cuộc sống, và thậm chí sẽ sớm có một phiên bản của công nghệ này cho phép khách hàng nhìn thấy chiếc xe của họ đang lái trên đường.

Đây là những gì Defender 110 tùy chỉnh của tôi cuối cùng trông giống như trong phần mềm đó khi tất cả đã được nói và thực hiện:

Sau khi khách hàng có cái nhìn thoáng qua ảo về Bộ bảo vệ của họ, họ vẫn có thể truy cập và tinh chỉnh các chi tiết cụ thể. Thay vì một kết thúc mờ, có thể họ muốn một cái gì đó bóng hơn, hoặc thay vì bánh xe theo phong cách retro, họ thích một cái gì đó hiện đại hơn. Và khi các quyết định cuối cùng được đưa ra, ECD sẽ gửi cho mỗi khách hàng một hộp quà có chứa các mẫu sơn và da cũng như một mảnh Land Rover ban đầu đang được sử dụng trong bản dựng của họ – có thể là bản lề hoặc bu lông. Đó là một kỷ vật nhỏ nhưng đầy ý nghĩa giúp khách hàng hào hứng.

Dây chuyền sản xuất

ECD Automotive Design Electric Land Rover Defender

Một khi người mua quyết định về cái nhìn cuối cùng của họ, đã đến lúc sản xuất. Mặc dù ECD, giống như Singer và Icon, là một hoạt động restmod theo định nghĩa, nhưng bước vào cơ sở mới rộng 100,000 foot vuông của mình có cảm giác giống như đứng dọc theo dây chuyền sản xuất của một nhà sản xuất ô tô chính hãng.

Một trong ba người sáng lập, Scott Wallace, cho tôi tham quan cửa hàng, đưa tôi qua từng bước sản xuất từ đầu đến cuối. Hai tuyến – Bắc và Nam – xử lý các công trình. Tuyến phía Bắc dành riêng cho Defender và Range Rover cổ điển trong khi South Line chăm sóc E-Types, mới bắt đầu sản xuất trong vài tháng qua và sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Thậm chí còn có chỗ cho dòng thứ ba.

“Bây giờ chúng tôi đã thiết kế tòa nhà để nếu bạn di chuyển mọi thứ bằng ba feet theo cách đó, đây là đường thứ ba,” Scott chỉ vào một lối đi hẹp giữa South Line và các cửa nhà để xe đang mở. “Về cơ bản, chúng tôi có thể xây dựng 180 căn hộ mỗi năm; Tuyến phía Bắc thực hiện 60 đơn vị mỗi năm và tuyến phía nam thực hiện 60 đơn vị mỗi năm.

Một bản dựng Land Rover hoàn chỉnh mất khoảng 100 ngày kể từ khi bắt đầu sản xuất (không bao gồm thời gian thiết kế), với ECD xé nát mọi chiếc xe xuống khung. Wallace và nhóm của ông có một danh sách 642 nhiệm vụ riêng lẻ cần hoàn thành trên mỗi chiếc xe trước khi nó ra khỏi cửa. Và mỗi trạm riêng lẻ có một danh sách kiểm tra mà các kỹ sư chính quản lý trạm nói trên cần phải hoàn thành trước khi dự án có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Wallace rút điện thoại ra và chỉ cho tôi một ứng dụng bảng điều khiển có mọi tác vụ trong số 642 tác vụ của mỗi bản dựng một cách chi tiết, hiển thị tiến trình của từng bản dựng hiện đang nằm ở đâu. Đây là kiểu chú ý đến từng chi tiết mà bạn thường không mong đợi về một hoạt động được phục hồi.

“Chắc chắn có một cách sai lầm để làm điều này rẻ hơn và nhanh hơn,” anh nói. “Chúng tôi có được những khách hàng đến và nói, ‘ai đó đã đề nghị làm điều này với giá 180,000 đô la.’ Chà, bạn có thể làm điều đó với giá 180,000 đô la, nhưng nó sẽ sai.

ECD chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất trong mỗi bản dựng. Tấm thảm trong mỗi chiếc Defender đến từ Bentley Continental, da là cùng một Nubuck được sử dụng trong mọi Singer, và bởi vì ECD xé từng chiếc xe xuống khung, các kỹ sư có thể cải thiện độ chết âm thanh và giảm xóc đến mức mà Scott nói là tốt hơn Cadillac Escalade hoặc BMW X5.

Ngay cả sơn cũng cao cấp hơn những gì bạn nhận được từ một số nhà sản xuất xa xỉ; những chiếc Defender này có màu sắc cao cấp tương tự được tìm thấy trên các công việc sơn Porsche hoặc Ferrari đẹp nhất (và đắt nhất). Một cửa hàng sơn chuyên dụng với công nghệ sơn thành mẫu chính hãng xử lý từng yêu cầu của khách hàng; bạn thực sự có thể kéo một mảnh vải từ chiếc áo yêu thích của mình và biến nó thành màu phù hợp cho Người bảo vệ của bạn.ECD Automotive Design Electric Land Rover Defender

ECD cho phép tôi tự mình bước vào gian hàng để thử sức mình với một trong những mẫu ECD gửi cho khách hàng của mình. Hãy nói rằng nó khó hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Nếu bạn nghĩ rằng sự chú ý đến từng chi tiết này nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật – hãy tự mình xem. Bạn có thể truy cập kênh YouTube ECD nơi sáu camera phát trực tiếp từ cơ sở sản xuất và cho phép bạn xem chiếc xe tải của mình đang được chế tạo. “Chúng tôi minh bạch… Đó không phải là sự kiêu ngạo, mà là sự minh bạch. Hãy nhìn vào máy ảnh và xem chúng tôi đang làm gì”.

Lái xe bảo vệ điện

Sau khi có được chuyến tham quan đầy đủ và thử (và thất bại) trong cửa hàng sơn, ECD đã cho tôi ngồi sau tay lái của một trong những dự án Defender đã hoàn thành của nó. Cụ thể, một chiếc Defender 110 chạy bằng Tesla với bộ pin 100 kilowatt giờ và công suất 450 mã lực có sẵn.

Phiên bản này của Defender có thể đạt 60 dặm một giờ trong khoảng 4.0 giây, và tùy thuộc vào cách bạn thông số kỹ thuật nó (bánh xe, kiểu cơ thể, v.v.), ước tính cho thấy bạn sẽ nhận được khoảng 200 dặm phạm vi hoạt động hiệu quả nhất. Nhưng trên thực tế, hầu hết khách hàng ECD chỉ đi được khoảng 50 đến 60 dặm một ngày, vì vậy việc sử dụng hết các lựa chọn vẫn ngang bằng với khóa học – ngay cả trong số những người mua sắm EV.

Khi tôi nắm lấy tay cầm kim loại nặng nề của chiếc Defender chạy hoàn toàn bằng điện này và nhảy vào bên trong (theo nghĩa đen, vì nó nằm rất cao), một điều vẫn rõ ràng: chất lượng trên mọi thứ. Những mảng da cao cấp bao phủ cabin, mặt số bằng nhôm rải rác trên bảng điều khiển, và thậm chí vô lăng là một bộ đồ bằng gỗ viền mỏng quá khổ tuyệt vời mang lại cảm giác tuyệt vời trong tay tôi.

Nhưng khởi hành lần đầu tiên là một trải nghiệm kỳ lạ. ECD muốn mỗi bản dựng vẫn lái như một Defender cổ điển – và sau vài phút trên đường, bản dựng này rõ ràng là có. Rất nhiều cuộn cơ thể, sự mơ hồ về tay lái giống như xe tải và chiều cao đi xe rất cao. Nhưng mô-men xoắn ngay lập tức từ hệ thống truyền động Tesla và khả năng tăng tốc yên tĩnh thì thầm (ngoài một số tiếng ồn của lốp xe) hoàn toàn độc đáo so với bất kỳ Defender nào khác. Đơn giản chỉ cần ngắm và bắn.

Đúng vậy, khả năng tăng tốc không phải là siêu xe điện nhanh chóng vì chỉ có 450 mã lực di chuyển cơ thể đồ sộ này. Nhưng Defender này hối hả từ một bế tắc với nhiều màu sắc hơn bất kỳ đối tác hỗ trợ V8 nào của nó có thể làm.

Defender chạy bằng Tesla chỉ là một phần nhỏ của doanh nghiệp lớn hơn. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy Jaguar E-Types – cả khí đốt và điện – được triển khai khỏi cơ sở ở Florida của ECD, và ai biết được công ty đã lên kế hoạch gì khác. Nhưng có một điều chắc chắn là, nếu bạn muốn có một Defender tùy chỉnh chất lượng hoặc một E-Type tuyệt vời, hãy gọi cho những người ở ECD.

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!