Model S Plaid gần như không thể bị đánh bại, với thời gian tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong khoảng 2s và thời gian đi 1/4 dặm chỉ hơn 9s.

Tesla Model S Plaid không chỉ nhanh mà còn là chiếc xe sản xuất nhanh nhất cho đến nay. Theo Tesla, mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ chỉ trong vòng chưa đầy 2s, với điều kiện là các điều kiện phù hợp. Chiếc xe cũng có thể chạy ¼ dặm trong 9,23s. Tuy nhiên, chiếc Plaid đặc biệt này đã bị đắm trước đó nên có thể không phá kỷ lục, nhưng chiếc xe đủ nhanh để tiêu diệt những đối thủ khó nhằn nhất.

Có rất nhiều chiếc xe được săn lùng đã trở thành huyền thoại tại dải kéo. Khả năng tăng tốc trên đường thẳng rất ấn tượng, nhưng được cho là gần như không ấn tượng bằng hiệu suất tổng thể, cùng với nhiều khía cạnh khác của một chiếc ô tô.

Mặc dù Tesla Model S thường không được tôn vinh vì tính thể thao, nhưng phiên bản mới nhất của chiếc sedan hàng đầu của Tesla hoạt động khá tốt, đặc biệt là khi xem xét kích thước và trọng lượng của nó. Trên thực tế, mặc dù là một chiếc sedan 5 chỗ bốn cửa thân thiện với gia đình và thực tế với phạm vi lái điện đặc biệt, nó đã vượt qua giới hạn tại The Nürburgring và nhiều đường đua nổi tiếng khác.

Điều đó nói rằng, trong khi xem Model S Plaid chạy vòng Ring có thể gây kinh ngạc cho một số người, những người khác lại ấn tượng hơn nhiều khi thấy nó dễ dàng tạo ra những siêu xe kỳ lạ trị giá hàng triệu đô la và những nhà vô địch đường đua được sửa đổi nhiều. Plaid ngay từ khi xuất xưởng đã nhanh đến mức nó thậm chí không được phép chạy đua ở nhiều dải kéo.

Nhà sản xuất đã tiết lộ Model S Plaid từng bị phá hủy thống trị ở dải kéo trong 1/4 dặm. Kênh này cũng mang theo một chiếc xe bán tải chạy bằng xăng sẵn sàng kéo, với thời gian 1/4 dặm ấn tượng là 10,6s, nhưng Plaid đã hoàn thành nó chỉ sau 9,9s. Hơn nữa, chiếc xe làm được điều đó với pin chỉ còn 33% dung lượng.

Khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, lần đầu tiên công bố Plaid, ông đã nói về một phiên bản thậm chí còn nhanh hơn và mạnh mẽ hơn để làm theo. Tuy nhiên, Model S Plaid ba động cơ quá nhanh nên không cần phải có “Plaid Plus”.

Mặc dù có vẻ như Model S Plaid Plus sẽ không bao giờ trở thành hiện thực nữa nhưng bạn không cần phải lo lắng. Tesla vẫn đang lên kế hoạch tung ra Roadster thế hệ tiếp theo của mình, mẫu xe này sẽ nâng tầm tiêu chuẩn lên cao hơn bao giờ hết.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt