Giống như “Project Highland” Model 3, có vẻ như có thể có một Model Y được làm mới trong các tác phẩm, có tên mã là “Project Juniper”.

Tesla đã sẵn sàng nâng cấp mẫu xe bán chạy nhất của mình Model Y. Các kế hoạch tương lai của Tesla cho mẫu crossover Model Y đã tiết lộ một thiết kế lại sắp tới có tên mã là “Project Juniper”. Chúng ta nhận được thông tin rằng Tesla đã thử nghiệm trên Model 3 được làm mới trong một thời gian, có tên mã là “Project Highland”. Gần đây, các chi tiết bắt đầu xuất hiện về khả năng Tesla sẽ sớm làm mới cả hai mẫu xe.

Ngày Nhà đầu tư của Tesla diễn ra hôm 1/3/2023, tại Giga Texas lúc 4 giờ chiều ET và có khả năng nhà sản xuất ô tô sẽ tiết lộ thêm chi tiết về khả năng làm mới Model Y và Model 3 sắp tới. Tuy nhiên, có vẻ như nhà sản xuất EV của Hoa Kỳ đã nỗ lực rất nhiều “giữ kín như bưng” các chi tiết và công ty thường khẳng định rằng họ không làm mới hoặc thiết kế lại EV của mình.

Các nguồn ẩn danh cung cấp thông tin về vấn đề này đã chia sẻ rằng Model Y sẽ nhận được các bản cập nhật nội thất và ngoại thất với tiềm năng được đưa vào sản xuất vào năm 2024. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên lớn vì chúng tôi tương đối tin tưởng Tesla đã sẵn sàng. Hãng đang tiến hành tốt trong quá trình làm mới Model 3. Mặc dù chúng ta đã nghe nói về Model 3 Project Highland được một thời gian, nhưng chúng ta bắt đầu thấy ngày càng nhiều những chiếc sedan Model 3 trong tự nhiên mặc áo camo.

Ngày Nhà đầu tư sắp tới là thời điểm để Tesla nói về lộ trình sản phẩm sắp tới của mình, điều mà hãng đã hứa sẽ thực hiện tại các sự kiện khác gần đây, mặc dù hầu như đã bị né tránh. Giám đốc điều hành Elon Musk cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ Kế hoạch tổng thể Phần 3 của mình tại sự kiện này, mà một số người hâm mộ và nhà đầu tư cho rằng sẽ đi sâu vào nền tảng phương tiện mới, nhỏ hơn và rẻ hơn, hiệu quả của nhà máy và các biện pháp cắt giảm chi phí khác.

Bài báo tiếp tục lưu ý rằng Project Highland Model 3 dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Giga Thượng Hải của Tesla ở Trung Quốc vào tháng 9/2023, có thể kết thúc ngay trước Model Y mới có thể ra mắt vào năm 2024.

Vì Model Y là mẫu xe phổ biến nhất và bán chạy nhất của Tesla trên toàn cầu nên việc cải thiện nó, làm cho nó dễ sản xuất hơn và tăng tỷ suất lợi nhuận của nó là lẽ thường tình. Model Y hiện là phương tiện duy nhất Tesla sản xuất tại nhà máy ở Đức.

Trong khi đó, nhà máy mới nhất của công ty ở Texas tập trung nhiều vào xe điện và Giga Thượng Hải đang sản xuất Model Y để tiêu thụ tại địa phương và giúp đáp ứng nhu cầu ở châu Âu và các quốc gia khác.

Nâng cấp của Model Y có nghĩa là Tesla đang đi đúng hướng trong việc cung cấp các phiên bản mới của các mẫu xe bán chạy nhất của mình trong hai năm tới, giải quyết áp lực ở các thị trường như Trung Quốc và Hoa Kỳ về việc khởi động lại những chiếc xe bán chạy nhất của mình trong việc đối mặt với các lựa chọn ngày càng tăng cho người mua xe điện.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt