Động thái thu hồi xe của Tesla xuất phát từ nguy cơ nắp cộp tự bật mở khi xe đang di chuyển – đây là một rủi ro về tính an toàn.

Vào cuối năm 2021, Tesla đã bắt đầu thu hồi một loạt xe sedan Model S có liên quan và đợt thu hồi hiện tại đã được mở rộng. Rõ ràng, dòng xe điện Model S gặp vấn đề với chốt khóa cốp trước nên nắp cốp có thể bất ngờ bật mở khi xe đang chạy. Điều này ảnh hưởng tới sự an toàn cho người lái bởi nếu cốp trước bật lên sẽ hạn chế tầm nhìn phía trước.

Đợt thu hồi mới nhất ảnh hưởng đến 2.649 chiếc Tesla Model S được nhập khẩu từ Mỹ. Tesla không sản xuất Model S ở Trung Quốc hay bất kỳ thị trường nào khác. Trên thực tế, cả mẫu xe đầu bảng Model S và đối thủ của nó, mẫu SUV Model X, đều chỉ được sản xuất tại nhà máy Tesla Fremont ở California.

Việc thu hồi Model S ở Trung Quốc áp dụng cho các xe được sản xuất từ ​​ngày 14/10/2015 đến ngày 23/8/2020. Các xe gặp sự cố có chốt phụ được căn chỉnh được mô tả là “hơi lùi” có thể khiến xe không khóa được. Tuy nhiên, hệ thống chốt chính lại không bị ảnh hưởng.

Khi chốt chính của Model S vô tình bị bung ra, cốp có thể đột ngột mở ra trong khi xe đang chuyển động do có khả năng chốt phụ không được khóa đúng cách.

Tesla đã thu hồi 19.697 chiếc Model S EV nhập khẩu vào  ngày 31/12/2021 vì những lý do liên quan. Đợt thu hồi trước đó đã ảnh hưởng đến những chiếc sedan như vậy được sản xuất tại Fremont trong khoảng thời gian từ ngày 21/1/2015 đến ngày 18/11/2020.

Tesla sẽ xử lý đợt thu hồi mới nhất bằng cách kiểm tra khóa chốt phụ của nắp cốp. Nếu hệ thống khóa không hoạt động bình thường và vẫn đóng nắp cốp khi khóa chính được nhả ra trong khi xe đang chuyển động, Tesla sẽ định vị lại và lắp lại chốt phụ với căn chỉnh phù hợp. Việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được hãng thực hiện miễn phí.

Nếu bạn sở hữu một chiếc Model S có khả năng gặp phải lỗi này, Tesla khuyến khích bạn liên hệ với trung tâm dịch vụ càng sớm càng tốt. Trong thời gian chờ đợi, nhà sản xuất ô tô nói rằng hãy lái xe một cách thận trọng cho đến khi bạn có thể đưa xe đi kiểm tra và tiến hành sửa chữa nếu cần.

Mặc dù phần lớn các đợt thu hồi của Tesla có thể áp dụng cho các bản sửa lỗi và cũng được xử lý thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng miễn phí tương đối thuận tiện, nhưng đây lại là một đợt thu hồi khác của Tesla yêu cầu xe phải được đến kiểm tra thực tế và có khả năng sửa chữa.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt