Tesla đã bắt đầu tuyển dụng cho nhiều vị trí nhằm triển khai một dây chuyền sản xuất số lượng lớn cho chiếc xe tải điện Tesla Semi tại Gigafactory Nevada.

Mỗi khi chúng ta tìm hiểu thêm về chiếc xe tải Tesla Semi, nó càng trở nên quan trọng hơn trong việc giảm khí thải từ việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

Tuy nhiên, để có tác động thực sự, chiếc xe này cần được sản xuất với số lượng lớn, và gần đây, chúng ta mới biết rằng Tesla chỉ sản xuất khoảng 70 chiếc sau gần một năm bước vào quá trình sản xuất.

Vào tháng 1, Tesla đã thông báo mở rộng Gigafactory Nevada để sản xuất Tesla Semi với số lượng lớn tại nhà máy này.

Tuy nhiên, chúng tôi đã lưu ý rằng Tesla chưa mở rộng nhà máy đó đến 9 tháng sau đó.

Vào tháng 8, chúng tôi đã thông báo rằng Tesla đã tuyển dụng một người lãnh đạo mới trong lĩnh vực sản xuất để đảm nhận việc mở rộng Gigafactory Nevada – điều này khiến chúng tôi có hy vọng rằng mọi thứ sẽ bắt đầu diễn ra.

Bây giờ, hãng sản xuất xe điện đang có một bước tiến khác khiến chúng tôi có hy vọng rằng dự án Tesla Semi tại Giga Nevada sẽ bắt đầu thực hiện.

Tesla đang tìm kiếm một Kiến trúc sư Cấp cao để làm việc trên các dự án Xây dựng- Mua sắm-Kỹ thuật quy mô lớn. Dự án sản phẩm đang mở rộng với các dây chuyền sản xuất chưa từng xuất hiện và các Kiến trúc sư của chúng tôi được kỳ vọng có kỹ năng chuyển đổi các yêu cầu sản xuất mới thành không gian hiệu quả, tuân thủ mã lập trình và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Trong một tổ chức đa chức năng, đội ngũ của chúng tôi làm việc cùng với các nhóm kỹ thuật, xây dựng và mua sắm để thiết kế và xây dựng tương lai của Tesla. Trong vai trò này, bạn sẽ được giao làm Kiến trúc sư Dự án kỹ thuật cho các dự án thiết kế và kỹ thuật để hỗ trợ các dự án xây dựng, từ ý tưởng đến khởi đầu sản xuất.

Ý kiến của Otodien

Mặc dù việc Tesla đang tuyển dụng là điều đáng khích lệ, dựa trên mô tả công việc, có vẻ như vẫn còn rất nhiều công việc cần làm để thiết kế dự án. Có thể cần một thời gian khá dài trước khi chúng ta thấy tiến triển tại Gigafactory.

Các hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Tesla vẫn chưa mở rộng diện tích như đã kế hoạch trong bản vẽ được công bố vào tháng 1.

Chúng tôi sẽ bất ngờ nếu chúng ta thấy sản xuất Tesla Semi tại Giga Nevada trước ít nhất là nửa cuối năm 2024.