Thời gian gần đây, thủ phủ sản xuất ôtô Mỹ – Detroit, đang đối mặt với một loạt thách thức nghiêm trọng. Cuộc đình công kéo dài 3 tuần của Liên đoàn Lao động ôtô Mỹ (UAW) tại những nhà máy lớn của General Motors (GM) và Ford Motor đã gây ra không ít phiền toái cho ngành công nghiệp ôtô tại đây.

Cuộc đình công này đặc biệt nổi lên với việc một số công nhân đã gây hủy hoại đối với các công cụ sản xuất tại hai nhà máy của GM và Ford. Các cuộc đàm phán giữa UAW và các nhà sản xuất ôtô ở Detroit vẫn tiếp tục diễn ra mà không có nhiều dấu hiệu tích cực, và phía công nhân đặt ra các yêu cầu về tăng lương và thời gian làm việc mỗi tuần.

Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ UAW, trong khi CEO của Tesla – Elon Musk – đã công khai phản đối yêu cầu tăng lương của UAW, gọi đó là cách để các hãng xe như GM, Ford và Chrysler phá sản nhanh chóng.

Theo thông tin mới nhất, mức tăng lương được đề nghị ở khoảng giữa 30% và 40%, và nếu mức tăng là 35%, thì mỗi hãng xe phải đối mặt với chi phí hoạt động hàng năm tăng thêm 2 tỷ USD, tương đương hơn 1% doanh thu. Ford sẽ chịu tác động lớn nhất vì họ sử dụng nhiều công nhân UAW nhất trong khi Stellantis – công ty có phạm vi hoạt động toàn cầu lớn hơn – sẽ chịu tác động ít hơn.

Tuy nhiên, tăng lương không phải là điều duy nhất mà UAW đang đòi hỏi. Một trong những yêu cầu đáng chú ý của họ là tuần làm việc 32 giờ nhưng tính lương như làm việc 40 giờ. Các chuyên gia cho rằng đây là một quan điểm cực đoan trong đàm phán hơn là thực tế. Cùng với các yêu cầu khác, các điều khoản này có thể làm giảm tối đa 2% biên lợi nhuận của ngành ôtô, nhưng không đủ để khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Tuy nhiên, một thách thức lớn hơn còn đối diện Detroit, đó chính là sự thay đổi của ngành ôtô điện. Trong khi Detroit tiếp tục sản xuất các loại xe bán tải và SUV truyền thống, thì xe điện đang tạo ra áp lực lớn đối với họ. Các loại xe truyền thống này đang đảm bảo lợi nhuận cho UAW, nhưng xe điện đang thách thức khả năng trả lương cho công nhân, chưa kể đến việc đáp ứng các yêu cầu đưa ra trong đàm phán.

Ford đã ghi nhận lỗ lớn trong mảng sản xuất xe điện, và các dự đoán cho thấy họ có thể sẽ mất thêm nhiều tỷ USD trong năm tới. Công ty này đang cố gắng tìm cách giảm chi phí sản xuất xe điện để đạt được lợi nhuận tốt hơn, như Tesla đã làm.

Một điểm quan trọng khác là khác biệt về cách thưởng cho công nhân giữa Tesla và các công ty Detroit. Công nhân UAW nhận tiền thưởng dựa trên lợi nhuận, trong khi công nhân Tesla nhận quyền chọn mua cổ phiếu, không gây ra chi phí tiền mặt trực tiếp cho Tesla. Cổ phiếu của Tesla đã tăng nhanh trong thời gian qua, trong khi các công ty Detroit đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Tương lai của ngành ôtô ở Detroit đang đối mặt với nhiều thách thức, từ cuộc đình công và yêu cầu tăng lương của UAW đến sự thay đổi sang xe điện. Để cạnh tranh được với các hãng xe điện như Tesla, các công ty Detroit cần tìm cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm chi phí lao động. Việc hỗ trợ từ phía chính phủ và đầu tư vào công nghệ mới cũng có thể giúp ngành công nghiệp ôtô ở Detroit vượt qua những thách thức này và tiến lên trong tương lai.