Động cơ điện và thiết kế của Porsche
Porsche, hãng sản xuất xe thể thao danh tiếng của Đức, đang mang đến những đặc điểm thiết kế mới cho các mẫu xe điện sắp tới. Theo Ingo Scheinhütte, trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất tiên tiến của Porsche, những mẫu xe điện mới của hãng “phải là một sự tiến hoá” của di sản của hãng Đức.

Xe của Porsche luôn nổi tiếng về hiệu suất, nhưng thiết kế đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các mẫu xe điện.

Giới thiệu về các mẫu xe điện concept của Porsche
Nói về các mẫu xe concept của Porsche, ông Scheinhütte đã nói với Autocar về cách chúng sẽ giúp định hình tương lai của dòng sản phẩm xe điện của hãng.

Ở Porsche, các mẫu xe concept luôn đặt nền móng cho tương lai của hãng. Hãng tiếp tục truyền thống này với mẫu hypercar điện Mission X, được giới thiệu vào tháng 6.

Thiết kế hiện đại cho tương lai
Mission X bao gồm một chữ ký ánh sáng mới, một phiên bản mới của biểu trưng bốn điểm của Porsche. Một thanh đèn chiều dài là điểm nhấn ở phần sau, với logo Porsche trong suốt sáng lên khi phanh được bấm.

Cụm đèn sau mới này sẽ là một điểm tập trung quan trọng trong các mẫu xe trong tương lai. Scheinhütte giải thích: “Một số yếu tố là cần thiết cho danh tính thương hiệu của chúng tôi, như vòng sáng liên tục – và trên Mission X, bạn thấy sự phát triển của nó.”

Ứng dụng thiết kế cho các dòng xe
Khi được hỏi về việc thiết kế này có được tích hợp vào các dòng sản phẩm khác, Scheinhütte cho biết:

“Thì mức độ bạn tiến vào phân khúc xe limousine và SUV, thì bạn có ít không gian 3D để làm việc, vì vậy [xe thể thao] là một mẫu mực mà chúng tôi cố gắng áp dụng và điều chỉnh cho SUV của chúng tôi.”

Bài học từ quá khứ và tương lai của Porsche
Scheinhütte nói thêm về việc mang lại thiết kế GT cổ điển cho các mẫu xe điện của Porsche. Ông cho biết: “Thiết kế GT cổ điển với nắp ca-pô lớn là biểu tượng cổ nhất chúng ta có thể sử dụng trong thiết kế xe hơi.” Tuy nhiên, ông cũng thêm, “Với xe điện, bạn không còn những biểu tượng đó nữa, và bạn không muốn gửi thông điệp giả tạo.”

Tương lai của Porsche với xe điện
Porsche sẽ ra mắt Macan điện (gần đây đã được phát hiện thử nghiệm) vào năm sau, sau đó là một mẫu 718 điện vào năm 2025, một mẫu Cayenne điện được chờ đợi lâu vào năm 2026 và một mẫu SUV siêu sang mới sẽ là đỉnh của dòng sản phẩm vào năm 2027.

Porsche không chỉ tập trung vào hiệu suất mà còn đang nỗ lực để thiết kế các mẫu xe điện của mình mang lại cảm giác tiến hoá và sự kế thừa đặc trưng của thương hiệu thể thao này. Với việc giới thiệu các mẫu concept và cập nhật thiết kế, hãng đang sẵn sàng cho tương lai xe điện đầy hứa hẹn.