Vào đầu tháng 3 này, nhà sản xuất ô tô điện Vinfast thông báo về việc tổ chức lễ bàn giao chiếc xe VF8 City Edition đầu tiên tại cửa hàng của hãng Vinfast ở California.

Theo nguồn thông tin từ Vinfast, cụ thể vào ngày 1/3/2023 (theo giờ tại Việt Nam là ngày 2/3/2023), những chiếc xe điện Vinfast VF8 City Edition đầu tiên được bàn giao tại thị trường Mỹ. Sự kiện được tổ chức tại cửa hàng của Vinfast ở California, đây cũng là một bước đầu quan trọng trong việc đưa sản phẩm xe ô tô điện của Việt Nam ra mắt thị trường quốc tế.

Lô hàng này gồm 999 chiếc xe phiên bản City Edition đã được vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12/2022. VF8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus, với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm, đã được chứng nhận bởi EPA. Bên cạnh việc bàn giao xe cho khách hàng, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên toàn bộ lãnh thổ California, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế.

Theo thông tin được biết, ngay sau khi gia nhập thị trường Mỹ, Vinfast sẽ tiếp tục lấn sân sang các thị trường khác trên quốc tế như Canada, Pháp, Đức, Hà Lan nhằm thực hiện ước mơ chinh phục thị trường quốc tế, kể cả những thị trường “khó tính” nhất.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast đã chia sẻ: “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để đưa những sản phẩm xe điện VinFast có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Sự xuất hiện của các chiếc xe điện VinFast trên đường phố Hoa Kỳ trong những ngày tới là một dấu mốc quan trọng, khởi đầu cho hành trình chinh phục thị trường quốc tế của VinFast. Sau Hoa Kỳ, trong năm nay, VinFast cũng dự định mở rộng kinh doanh sang Canada, Pháp, Đức và Hà Lan”.

Mẫu xe điện tới đây được chuyển tới thị trường Mỹ được đánh giá không chỉ là một phương tiện di chuyển hàng ngày mà đây còn là một nền tảng kết nối mọi góc nhìn trong cuộc sống với các tính năng công nghệ hiện đại. Tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services). Dự kiến thời gian tới, chiếc xe VF8 này còn cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để cải tiến các tính năng trên xe và hơn hết chính là trải nghiệm người dùng.

Hiện tại, phiên bản VF8 Eco City Edition được lắp đặt khối pin 82kWh và 2 động cơ điện kèm hệ dẫn động 4 bánh, thêm vào đó công suất 349 mã lực và mô men xoắn 500Nm. Dựa trên sở thích, thói quen tiêu dùng của khách hàng tại Mỹ, hãng cũng cho ra mắt dòng VF8 Plus City Edition với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 5,5 giây.

Các chính sách bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng, sửa chữa kỹ thuật tại Mỹ đều đang được thực hiện trên toàn bộ hệ thống cửa hàng Vinfast trên thế giới. Vinfast cũng đã hợp tác được cùng với những công ty bảo hiểm lớn, uy tín tại đất nước Hoa Kỳ, cam kết bảo hiểm cho chủ xe Vinfast khi có yêu cầu theo hợp đồng.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.