Mới đây, otodien được biết thông tin về việc Mỹ siết ưu đãi cho xe điện đã được đưa ra. Một số chuyên gia cho rằng chính sách mới của chính quyền ông Biden có thể gây ra ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe và kế hoạch xây dựng nhà máy của VinFast – một trong những công ty sản xuất xe điện lớn nhất tại Việt Nam.

Thuế ưu đãi dành cho ô tô điện tại Mỹ bị siết chặt

Theo thông tin tờ Reuters, Mỹ siết chặt các ưu đãi về thuế quan đối với xe điện nhập khẩu, chỉ có các hãng xe điện ở Bắc Mỹ và được kiểm chứng đạt yêu cầu nội địa hóa pin thì mới được nhận mức thuế ưu đãi 7.500 USD.

Một số dòng xe khác sẽ bị giảm hoặc bị loại bỏ hoàn toàn các khoản tín dụng thuế. Đạo luật đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden đạt được 50% doanh số xe bán ra tại Mỹ vào năm 2023 là xe điện hoặc xe hybrid. Các nhà sản xuất xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc cũng sẽ phải đối mặt với mức thuế tăng lên và điều này cũng làm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào chuỗi cung ứng pin điện từ Trung Quốc. Việc đưa ra đạo luật giảm lạm phát IRA cũng chính là động thái nhằm bảo vệ ngành sản xuất xe điện nội địa tại Mỹ.

Hướng dẫn mới được ban hành về xuất xứ nguồn cung pin điện từ ngày 31/3 đã đưa ra các yêu cầu mới về thành phần pin và khoáng chất quan trọng có trong pin, sẽ có hiệu lực từ ngày 18/4. Trước ngày này, Chính phủ sẽ công bố danh sách sửa đổi các mẫu xe đủ điều kiện và các khoản ưu đãi thuế mới. Tesla cũng đã thông báo rằng dòng xe Model 3 của họ sẽ bị giảm ưu đãi do không đáp ứng được quy định nêu trong hướng dẫn trên.

Thông tin chi tiết về đạo luật giảm lạm phát IRA

Để khuyến khích sự phát triển của ngành ô tô điện trong nước, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung các yêu cầu mới để nhận được gói ưu đãi thuế 7.500 USD theo Đạo luật giảm lạm phát (IRA). Theo đó, xe điện phải đáp ứng hai điều kiện mới để được hưởng khoản tín dụng này.

Thứ nhất, ít nhất 50% giá trị của pin phải được sản xuất hoặc lắp ráp tại Bắc Mỹ để nhận được 3.750 USD.

Thứ hai, 40% giá trị của các khoáng chất quan trọng có trong pin phải được sản xuất từ Mỹ hoặc đối tác thương mại tự do của Mỹ để được hưởng 3.750 USD còn lại. Những quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 18/4.

Đạo luật giảm lạm phát (IRA) được Tổng thống Biden ký ban hành vào tháng 8/2022, trị giá lên đến 430 tỷ USD. Với việc dỡ bỏ giới hạn doanh số được hưởng ưu đãi cho các nhà sản xuất xe điện, Đạo luật này áp đặt thêm các điều kiện mới. Cụ thể, xe điện phải được lắp ráp tại Bắc Mỹ, đồng thời phải đáp ứng được mức giá và thu nhập tối thiểu của người mua. Như vậy, các nhà sản xuất xe điện cần tập trung vào việc sản xuất các thành phần của xe tại Bắc Mỹ để đáp ứng các yêu cầu mới và tận dụng được ưu đãi thuế từ chính phủ.

Hoạt động của VinFast trên đất Mỹ sẽ bị ảnh hưởng ra sao trong thời gian tới?

Một số chuyên gia cho rằng, việc đưa ra đạo luật siết chặt ưu đãi dành cho ô tô điện có thể gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe và kế hoạch xây dựng nhà máy sắp tới của VinFast. Như thông tin mà otodien.vn đã thu thập được, VinFast đã thông báo kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ và kế hoạch bán ra 3 dòng xe điện là VF e35, VF e36, VFe37 vào cuối năm nay. 

Tuy nhiên, hiện tại, toàn bộ sản xuất của VinFast vẫn tập trung tại Việt Nam nên quy định mới của IRA chưa ảnh hưởng đến công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Trong tương lai, VinFast có thể sẽ cần phải quan tâm đến quy định này khi công ty xây dựng nhà máy mới tại Mỹ.

Vào cuối tháng 2, VinFast đã được cấp giấy phép khởi công giai đoạn một của kế hoạch đầu tư, bao gồm việc xây dựng một nhà máy có công suất 150.000 xe mỗi năm, với tổng đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Giai đoạn thứ hai của VinFast sẽ tập trung vào sản xuất pin.

Để đáp ứng yêu cầu về nguồn gốc của các thành phần trong pin điện mới được bổ sung, Vingroup – công ty mẹ của VinFast, đang xây dựng hai nhà máy sản xuất pin tại Việt Nam. Trong đó, Nhà máy Sản xuất Pin VinES đầu tiên tại Khu kinh tế Vũng Áng có tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng, cung cấp loại pin lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và xe bus điện của VinFast. Dự án thứ hai được thực hiện bởi liên danh CTCP Giải pháp năng lượng VinES – Gotion – INC, đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ pin lithium, với tổng mức đầu tư hơn 6.329 tỷ đồng, cũng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Ngoài ra, vào cuối tháng 10 năm ngoái, VinFast đã hợp tác với CATL để cùng phát triển công nghệ pin và tích hợp nhiều bộ phận quan trọng vào khung gầm của xe.

Nhìn chung, otodien.vn có thể thấy được những hệ lụy của quy định mới về việc thắt chặt ưu đãi thuế đang tác động mạnh mẽ đến thị trường xe điện ở Mỹ. May mắn thay, VinFast vẫn chưa bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng hãng cũng nên có những biện pháp và phương án dự phòng cho những trường hợp xấu nhất có thể xảy đến.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.