Giám đốc điều hành Cupra Wayne Griffiths bật mí công ty đang thử nghiệm thương hiệu này với các khách hàng tiềm năng ở thị trường Mỹ và những kết quả đầu tiên rất hứa hẹn.

Thương hiệu Cupra của Tập đoàn Volkswagen đang xem xét nghiêm túc việc mở rộng sang thị trường Mỹ vào cuối thập kỷ này.

Kể từ khi trở thành một thương hiệu độc lập vào năm 2018, thương hiệu tập trung vào xe điện thể thao này đã tăng cường sự hiện diện của mình bên ngoài châu Âu, mở các cửa hàng tại các thị trường lớn như Mexico, Úc và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà sản xuất tiết lộ hãng sẽ sớm thêm ở Colombia và Chile vào danh sách những thị trường mà họ hướng tới.

Thị trường Hoa Kỳ dường như là điểm đến cực kì quan trọng của Cupra giải thưởng lớn cho Cupra, công ty đã khởi động những thử nghiệm đầu tiên của mình để có thể mở rộng sự phổ biến tại thị trường xe hơi lớn nhất Bắc Mỹ, dẫn lời ông Wayne Griggiths – Giám đốc điều hành SEAT và Cupra Wayne Griffiths hé lộ tại cuộc họp báo thường niên của Cupra vào đầu tuần này.

“Để thực hiện tham vọng trở thành thương hiệu phổ biến trên toàn cầu, chúng tôi đang phân tích khả năng thâm nhập thị trường Bắc Mỹ. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm thương hiệu của mình với các khách hàng tiềm năng; chúng tôi nghĩ rằng người Mỹ sẽ thích thiết kế và hiệu suất tuyệt vời của Cupra.”

Giám đốc điều hành SEAT và Cupra Wayne Griffiths

Giám đốc điều hành nói khá vui mừng khi thông báo kết quả đầu tiên của những thử nghiệm đố rất hứa hẹn kết quả đầu tiên của những thử nghiệm đó rất hứa hẹn, nhưng không cho biết những mẫu Cupra nào có thể bán trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Griffiths thừa nhận rằng Cupra cần những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện lớn hơn nếu muốn thâm nhập thị trường Mỹ và thành công.

“Bạn cần một chiếc xe đem sang thị trường Mỹ phù hợp với người dân nước Mỹ và chạy bằng điện,” ông chia sẻ với truyền thông nước Anh. “Một chiếc ô tô điện của Hoa Kỳ thường lớn hơn, vì vậy thế hệ ô tô điện tiếp theo cần dựa trên nền tảng SSP của VW.

Ông lưu ý rằng các khoản đầu tư để sản xuất ô tô sẵn sàng phục vụ cho thị trường Mỹ là tương đối “đáng kể”, đồng thời nói thêm rằng Cupra cần phải lớn mạnh hơn ở ngay chính trị châu Âu trước khi bắt tay chinh phục người tiêu dùng Mỹ. Trước ở châu Âu trước khi bắt tay vào mở rộng thị trường Mỹ. Bởi vì “ Nền tảng hệ thống có thể mở rộng”đã bị trì hoãn đến khoảng năm 2028, nên chúng ta có thể suy luận rằng Cupra có thể cập bến các bang vào cuối thập kỷ này.

Cupra hiện chỉ bán một BEV, chiếc hatchback Born dựa trên Volkswagen ID.3. Thương hiệu sẽ bắt đầu bán mẫu crossover điện nhỏ gọn Tavacan vào năm 2024, dòng này sẽ được đưa vào sản xuất tại một nhà máy liên doanh của VW ở An Huy, Trung Quốc vào cuối năm nay.

BEV thứ ba, chiếc hatchback cỡ nhỏ Cupra UrbanRebel, sẽ được trình làng vào năm 2025 dựa trên nền tảng MEB Entry của Tập đoàn VW. Mẫu xe mới này sẽ được sản xuất tại Martorell, Tây Ban Nha, cùng với Volkswagen ID.2.

Griffiths cho biết thời điểm ra mắt thị trường Mỹ sẽ liên quan đến việc Cupra trở thành thương hiệu chỉ chạy bằng điện, điều này sẽ xảy ra vào năm 2030 theo dự đoán của công ty. Giám đốc điều hành nói thêm rằng Cupra cũng cần phải thành lập ở châu Âu như một thương hiệu mới.

Thương hiệu này đang nhắm mục tiêu nâng thị phần châu Âu lên từ 3 đến 4% từ mức hiện tại là 1,2% vào cuối tháng 2. Cupra đã đặt mục tiêu bán được 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt