Tiếp nối thành công của HiPhi X,Z thương hiệu ô tô điện Trung Quốc tiếp tục trình làng chiếc SUV cỡ trung HiPhi Y tại triển lãm ô tô Thượng Hải trong tháng 3,4 với phạm vi hoạt động lên tới 503 dặm (CLTC). Mẫu xe này còn có hệ thống cửa khá độc đáo, vừa có thể mở sang hai bên vừa mở lên trên. Có vẻ như mẫu xe HiPhi Y đã định nghĩa lại về sự sang trọng trong phân khúc ô tô điện cao cấp.

Một nhà sản xuất EV Trung Quốc khác đang nhắm mục tiêu thâm nhập thị trường châu Âu, nhưng không phải người anh cả BYD, Great Wall Motor, Nio hay XPeng. Human Horizons sẽ ra mắt thương hiệu HiPhi EV cao cấp tại một số thị trường châu Âu vào cuối năm nay khi công ty tìm cách mở rộng ra nước ngoài.

Người đồng sáng lập HH Mark Stanton hé lộ với Reuters rằng nhà sản xuất ô tô sẽ thông báo danh sách những quốc gia châu Âu nào họ sẽ tham gia tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào cuối tháng 4. Bên cạnh đó, ông ấy tiếp tục tiết lộ HiPhi trước tiên sẽ thâm nhập vào một số thị trường có mức độ thâm nhập EV cao hơn ở thị trường Tây Âu hoặc Scandinavia.

Stanton cho biết: “Chúng tôi chưa muốn bước ra một khoảng thị trường quá rộng, khuếch trương bản thân quá mức, làm quá nhiều hay đi quá nhanh. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng những bước đi chậm rãi đầu tiên, sau đó xây dựng thương hiệu của mình dần lớn mạnh”.

Giám đốc điều hành cho biết xe điện kết nối, đầy công nghệ của HiPhi sẽ nhắm đến “những khách hàng trẻ hơn, giàu có hơn và cởi mở hơn nhiều”, những người không trung thành với một thương hiệu như Mercedes-Benz hay Porsche.

Mặc dù thương hiệu HiPhi hiện đang bán X SUV và Z grand tourer hàng đầu ở Trung Quốc, nhưng họ sẽ không mang chúng đến thị trường Châu Âu. Stanton tiết lộ rằng sứ mệnh mang thương hiệu HiPhi đến với khu vực sẽ được giao cho một mẫu xe mới, dự kiến ​​có tên là HiPhi Y.

Mẫu xe này sẽ nhắm đến mức giá thấp hơn và doanh số bán hàng cao hơn, mặc dù dựa trên cùng một kiến ​​trúc như X và Z EV lớn hơn. HiPhi Y sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào cuối tháng này, hứa hẹn có mức độ công nghệ và chức năng tương đương với những chiếc EV hàng đầu X và Z với mức giá thấp hơn.

Ông cũng cho biết rằng HiPhi sẽ tìm cách trang bị cho mẫu xe cấp thấp mới của mình những đặc điểm thiết kế nổi bật, tính năng cao cấp, công nghệ tiên tiến và đặc điểm lái hấp dẫn giống như các sản phẩm hiện có.

Những bức ảnh đầu tiên về HiPhi Y sắp trình làng đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đăng tải trên trang web của cơ quan này hai tháng trước, cho thấy kiểu thân xe crossover SUV với kiểu dáng tương tự HiPhi X, mặc dù ít nổi bật hơn và có tính phổ biến hơn.

Thông tin từ nhà quản lí tiết lộ rằng Y không phải là một chiếc xe nhỏ, có chiều dài 194,4 inch (4.938 mm), chiều rộng 77,1 inch (1.958 mm) và chiều cao 65,3 inch (1.658 mm), với chiều dài cơ sở rộng rãi là 116,1 inch (2.950 mm).

Tại Trung Quốc, HiPhi Y sẽ cung cấp các phiên bản AWD động cơ đơn RWD và động cơ kép với công suất lần lượt là 247 kW (331 mã lực) và 371 kW (498 mã lực). Hai lựa chọn pin cũng sẽ được đưa tay người dùng cung cấp, 76 kW giờ và 115 kWh, với loại thứ hai được cho là cho phép phạm vi hoạt động lên tới 503 dặm (810 km) trong chu kỳ thử nghiệm CLTC.

Theo truyền thông địa phương, mẫu xe này dự kiến ​​sẽ có giá từ 58.200 USD (400.000 nhân dân tệ) tại Trung Quốc.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt