Mẫu xe Vương quốc Anh thứ hai của thương hiệu thuộc sở hữu của Great Wall Motor sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3 và Hyundai Ioniq 6. Các mẫu xe trước đây của Ora thường nhắm đến người tiêu dùng là nữ nhưng Ora Lightning Cat kì vọng là mẫu xe điện giúp công ty có thể tiếp cận đến nhóm đối tượng khách hàng lớn hơn.

Thương hiệu Ora EV của Great Wall Motor đã tiết lộ mẫu xe thứ hai cho thị trường Anh sau chiếc hatchback nhỏ gọn Funky Cat. Chiếc có thiết kế mang hình dáng của một chiếc Panamera, chỉ khác ở một số chi tiết như chắn bùn sau rộng hơn, đường gân chìm ở thân xe và tay nắm cửa ẩn dưới thân xe.

Mẫu xe mới là một chiếc sedan cao cấp đã được bán ở thị trường Trung Quốc, nơi nó mang tên là Ora Lightning Cat. Phiên bản Vương quốc Anh đã được công bố ngày 29/4 ở dạng xe trưng bày tiền sản xuất tại sự kiện Fully Charged ở Farnborough, Vương quốc Anh.

Mẫu xe điện ra mắt nhằm cạnh tranh với Tesla Model 3, Hyundai Ioniq 6 và các mẫu xe điện cao cấp khác khi nó được bán ra tại Anh vào quý đầu tiên của năm 2024. 

Chia sẻ DNA thiết kế tương lai hoài cổ đặc biệt của thương hiệu, Ora Lightning Cat – nó có thể bước vào thị trường Anh với một tên gọi khác ở Anh – được cho là cung cấp chất lượng, công nghệ và đặc điểm kỹ thuật tuyệt vời, khi hãng tìm cách củng cố vị trí thị trường của mình trong EV không gian.

Mặc dù thông số kỹ thuật và giá cả của mẫu xe được bày bán tại Vương quốc Anh sẽ được công bố trong những tháng tới, GWM dự đoán dòng xe sẽ cạnh tranh với các thương hiệu như Tesla, Hyundai và Kia.

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dự đoán chiếc sedan điện của họ sẽ cung cấp phạm vi lái xe hơn 300 dặm WLTP. Tại Trung Quốc, mẫu sedan Ora được bán với pin 83 kilowatt giờ, có khả năng cũng sẽ được cung cấp tại thị trường Anh.

Ora Lightning Cat sẽ cung cấp cả hai biến thể dẫn động hai bánh và tất cả các bánh, với biến thể sau tạo ra công suất 395 mã lực (294 kW) và mô-men xoắn 501 pound-feet (680 Newton-mét) ở dạng mạnh nhất. Biến thể đặc biệt này được dự đoán sẽ tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/giờ trong khoảng 4,4 giây.

Chiếc xe trưng bày tiền sản xuất trong các bức ảnh trên sẽ được sử dụng để tiến hành các cuộc thử nghiệm cục bộ trước khi ra mắt tại Anh vào cuối năm nay. GWM Ora cho biết chiếc xe đặc biệt này chỉ là đại diện cho phiên bản sản xuất cuối cùng cho thị trường Vương quốc Anh.

Như đã thấy trên chiếc xe tiền sản xuất, chiếc sedan chạy điện của Ora có thể sẽ cung cấp các tính năng cao cấp như cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính cỡ lớn, ghế bọc da tổng hợp và hệ thống đèn xung quanh nhiều màu bên trong.

“Việc tiết lộ chiếc xe điện cao cấp tiếp theo của chúng tôi tại Vương quốc Anh là một cơ hội thực sự quan trọng đối với thương hiệu. Nó báo hiệu mức độ cam kết và đầu tư cao từ GWM ORA để khẳng định mình là người dẫn đầu trong nhiều phân khúc trên khắp Vương quốc Anh. Chúng tôi luôn biết mô hình đầu tiên, ORA Funky Cat, mới chỉ là bước khởi đầu. Còn rất nhiều điều thú vị nữa sẽ đến.” Toby Marshall, CEO, GWM ORA Vương quốc Anh

Khách hàng sẽ có thể đặt chỗ ban đầu cho mẫu xe mới tại sự kiện Fully Charged Live được sạc đầy đủ, với 10 người mua đầu tiên sẽ nhận được tác phẩm nghệ thuật ý tưởng phiên bản giới hạn của chiếc xe và một chai rượu sâm panh trong hộp trưng bày có thương hiệu khi giao chiếc xe mới của họ.

Thương hiệu đã ra mắt mẫu xe đầu tiên của mình tại thị trường Vương quốc Anh, Funky Cat First Edition, vào tháng 11/2022. Các biến thể bổ sung của EV nhỏ gọn, bao gồm cả tùy chọn pin lớn hơn, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt