Cách giải quyết vấn đề của hãng gây nhiều tranh cãi đến toàn hệ thống xe điện toàn cầu.

Thay đổi là điều rất khó. Con người là sinh vật của thói quen và bản chất của chúng ta là tránh thay đổi. Việc chuyển đổi đội phương tiện giao thông cá nhân của chúng ta từ các phương tiện đốt nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện chạy bằng điện sẽ là một công việc lớn.

Và như với tất cả các công nghệ đột phá mới, sẽ có người thắng và người thua khi công nghệ cũ bị đóng cửa trong khi công nghệ mới phát triển. Ngành dầu khí đã biết rằng xe điện sẵn sàng thay thế các loại xe động cơ đốt trong mà nó phục vụ và nhu cầu đối với các sản phẩm của nó sẽ giảm mạnh trong những năm tới.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không gục ngã nếu không chiến đấu.

Chẳng hạn, bang Wyoming vừa đưa ra luật với hy vọng loại bỏ dần việc bán xe điện trong tiểu bang vào năm 2035. Người bảo trợ luật, Thượng nghị sĩ Jim Anderson, R-Casper, nói với Cowboy State Daily lý do ông đưa ra nghị quyết là ” để đẩy lùi lệnh cấm bán ô tô mới có động cơ đốt trong ở các bang như California và New York.”  

Điều đó đã được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước và đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các thành viên của Hạ viện và Thượng viện bang Wyoming.

Tuy nhiên, như với mọi thứ, ma quỷ luôn ở trong các chi tiết. Sau khi bạn đọc qua nghị quyết và đến phần một và hai ở phía dưới, bạn có thể thấy đây là một cử chỉ tượng trưng hơn là một lệnh cấm hoàn toàn. Xem bên dưới:

  • Mục 1. Rằng cơ quan lập pháp khuyến khích và bày tỏ mục tiêu rằng việc bán xe điện mới ở bang Wyoming sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2035.
  • Mục 2. Rằng cơ quan lập pháp khuyến khích các ngành công nghiệp và công dân của Wyoming hạn chế mua bán xe điện mới ở Wyoming với mục tiêu loại bỏ dần việc bán xe điện mới ở Wyoming vào năm 2035.

Nghị quyết về cơ bản là khuyến khích cư dân và doanh nghiệp Wyoming không mua hoặc bán xe điện với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn chúng vào năm 2035. Nhưng tại sao? Tại sao Wyoming quan tâm nếu mọi người chuyển sang xe điện?

Wyoming quan tâm vì đây là bang có dầu khí. Mặc dù Wyoming là tiểu bang ít dân cư nhất trong cả nước với chỉ hơn nửa triệu cư dân (0,17% dân số Hoa Kỳ), đây là nhà máy dầu lơn số 8 của Hoa Kỳ.

Nghị quyết giải thích rõ ràng cách ngành công nghiệp dầu khí sử dụng hàng ngàn cư dân Wyoming và việc chuyển đổi sang xe điện đe dọa việc làm liên tục của họ. Đọc qua tài liệu, người ta có thể cảm nhận được sự lo lắng của các nhà tài trợ về tương lai điện.

Nó cũng có phần đáng sợ khi nó dự đoán một thảm họa sắp xảy ra vì: “…các khoáng chất quan trọng được sử dụng trong pin điện không dễ tái chế hoặc dùng một lần, có nghĩa là các bãi chôn lấp thành phố ở Wyoming và các nơi khác sẽ được yêu cầu phát triển các hoạt động xử lý các khoáng sản này một cách an toàn và có trách nhiệm.”

Nguồn tin: Otodie.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!