Chính phủ Hoa Kỳ đã đặt kỳ vọng rằng tín dụng thuế EV liên bang mới sẽ khuyến khích sản xuất trong nước và nó đang dần khởi sắc ở đất nước này.

Khi các quy tắc  liên quan đến tín dụng thuế EV liên bang mới của Hoa Kỳ được chia sẻ, một số người đã tỏ ra khó chịu vì hầu hết các xe ô tô điện và xe SUV hiện tại và trong tương lai có thể không đủ điều kiện cho khoản tín dụng này. Chính phủ Hoa Kỳ đã bổ sung các quy tắc cụ thể để khuyến khích các thương hiệu bắt đầu sản xuất xe điện tại các bờ biển của họ  và dường như nó đã hoạt động. Audi có thể tham gia cùng Kia, Hyundai và những hãng khác trong việc mở rộng dấu chân của mình tại Bắc Mỹ.

Trong khi một số nhà sản xuất ô tô nước ngoài đã sản xuất xe tại Mỹ trong nhiều năm qua , Audi  chưa bao giờ có nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ. Tuy nhiên, nó có một trung tâm Bắc Mỹ sản xuất Q5 SUV, mặc dù nó nằm ở San José Chiapa, Mexico. Đạo luật Giảm lạm phát của Chính quyền Biden đã được thông qua và nó bao gồm một khoản tín dụng thuế EV  liên bang của Mĩ . Giống như khoản tín dụng hiện tại, nó trị giá tới 7.500 đô la khi mua một mô hình điện khí hóa mới. Tuy nhiên,  tín dụng mới này  giảm giá tại điểm bán hàng dành cho tất cả các nhà sản xuất xe điện, miễn là họ tuân theo một số quy tắc chính.

Đầu tiên và quan trọng nhất, các chính trị gia Mỹ muốn ô tô điện không chỉ được sản xuất và lắp ráp tại Mỹ, mà nguyên liệu sản xuất pin của chúng cũng phải có nguồn gốc từ  quốc gia mà Mỹ có thỏa thuận thương mại. Ngoài ra còn có các giới hạn khác nhau về giá xe, cũng như thu nhập của người mua. Mục tiêu ở đây là hạn chế trợ cấp cho những chiếc xe EV giá cao cho những người giàu có, đưa trọng tâm  bất cứ ai giàu hay nghèo  đều có thể mua được một chiếc EV.

Theo một bài báo gần đây được đăng tải bởi Automotive News , Tập đoàn Volkswagen  đang xem xét nghiêm túc việc mở rộng nguồn nhân lực sản xuất tại Mỹ, và  họ  sẽ tập trung vào Audi. Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi,  Oliver Hoffmann, đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng các quy tắc tín dụng thuế EV mới sẽ có tác động lớn đến chiến lược của thương hiệu. Anh ấy nói:

“chúng tôi đang nhìn mọi việc một cách toàn diện : Đây có thể là cơ hội để chúng tôi kết hợp với một [Tập đoàn Volkswagen] vững mạnh trong nước . Và bây giờ chúng tôi đang bắt tay vào thực hiện , như bạn đã biết Chính phủ đã chi tiêu rất lớn cho xe điện, trong những trường hợp đặc biệt, và chúng tôi mong muốn làm thế nào để có thể đáp ứng những yêu cầu này. “ Ông tiếp tục nói rằng khi Audi lên kế hoạch cho tương lai, hãng sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về nơi họ có thể muốn sản xuất những chiếc xe sắp tới của mình. Vì VW đặt mục tiêu loại bỏ dần ô tô chạy xăng vào năm 2035. Câu nói đem đến nhiều ý kiến trái chiều người mua xe

Nguồn tin : otodien.vn

Đưa xe điện gần người Việt Nam !