Toyota đã cho chúng ta một cái nhìn về mẫu SUV điện nhỏ gọn mới của họ trong một video gợi ý gần đây. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng rằng một chiếc SUV nhỏ bZ có thể giúp thu hẹp khoảng cách trong bán hàng xe điện toàn cầu đang sôi động.

Không có bí mật gì, Toyota là một trong những công ty tồi tệ nhất (nếu không phải là tồi tệ nhất) trong ngành công nghiệp xe điện. Xe điện chiếm dưới 1% trong tổng số 5,8 triệu xe của Toyota bán qua tháng 7.

Toyota đã gặp khó khăn trong việc tung ra chiếc xe điện đầu tiên của họ, bZ4X, nhưng tin rằng những mẫu xe thế hệ tiếp theo sẽ giúp làm cân bằng cuộc chơi.

Sau khi ra mắt loạt đổi mới trong vài tháng qua để thúc đẩy sản xuất xe điện, cải thiện hiệu suất xe và giảm chi phí, Toyota đã gợi ý mẫu xe điện thế hệ tiếp theo của họ.

Tháng mười một năm ngoái, Toyota đã tiết lộ mẫu SUV nhỏ gọn bZ, dự định sẽ nằm dưới bZ4X. “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu khám phá tiềm năng của tên gọi Beyond Zero,” David Christ, Phó Chủ tịch và Tổng Giám Đốc Toyota, giải thích.

Toyota cho biết mẫu SUV điện nhỏ gọn mới được thiết kế như một phương tiện hoàn toàn điện “sử dụng phong cách thiết kế sạch sẽ quan trọng.”

Christ cho biết ý tưởng về mẫu SUV điện nhỏ gọn bZ bao gồm thiết kế khí động học và các tính năng công nghệ thông minh “chưa từng xuất hiện trên các mẫu xe Toyota trước đây.”

Anh ấy đã gợi ý năm ngoái, “Khái niệm bZ giới thiệu một tầm nhìn khả dĩ khác về tương lai gần.” Toyota đang cho chúng ta một cái nhìn sơ lược về điều đó trong video gợi ý mới nhất của mình.

Bạn sẽ thấy ngay dải đèn LED dọc phía sau, nối liền các đèn hậu.

Khi phóng to, bạn có thể thấy rõ chữ “Z Compact SUV” trên biển số. Máy ảnh phóng to vào biểu tượng “BEV” bên cạnh một vòng màu xanh. Vòng màu xanh này cũng được hiển thị trên mẫu xe thử nghiệm vào tháng 11 năm trước.

Slogan của Toyota dịch sang tiếng Việt là “Biểu tượng này từ Prius truyền tải thông điệp rằng chúng tôi trân trọng hạnh phúc của những người sống trên trái đất và muốn truyền nó cho thế hệ tiếp theo.” Hy vọng các mẫu xe thế hệ tiếp theo của Toyota có thể giúp được điều đó.

Mẫu SUV điện nhỏ gọn mới của Toyota gợi ý một diện mạo tương lai với tư thế bánh xe quyết liệt, phần thụt ngắn và góc nghiêng phía sau.

Bên trong, xe tập trung vào sự tối giản và kết nối với một “đại diện trong xe” có tên “Yui” có thể kết nối hành khách với phương tiện.

Toyota vẫn chưa tiết lộ chi tiết về động cơ, nhưng cam kết các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo sẽ hiệu quả hơn với pin tiên tiến mang lại sự tiết kiệm nhiên liệu gần 500 dặm vào năm 2026.

Được trang bị bộ pin lithium-ion dung lượng 71,4 kWh, bZ4X hiện tại có thể đi được tới 252 dặm theo tiêu chuẩn EPA, với giá khởi điểm từ 42.000 đô la.