Xu hướng chuyển sang sử dụng xe điện đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự chú ý của các nền kinh tế phát triển khi mà các quy định về môi trường ngày càng chặt chẽ. Toyota chuyển hướng sang lĩnh vực điện khí hóa ô tô bằng cách tiếp cận “đa lộ trình”. Ưu tiên hàng đầu là giảm lượng khí thải CO2. 

Những năm gần đây, Toyota liên tục chịu sự giám sát của các nhà đầu tư và nhóm môi trường vì tiến độ điện khi hóa quá chậm chạp. Những người chỉ trích hãng xe Nhật gay gắt nhất chủ yếu là ở thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, đội ngũ quản lý mới của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp quản vào ngày 1/4 đã cam kết ưu tiên BEV. Tháng trước, Toyota từng hứa hẹn sẽ ra mắt 10 mẫu xe điện chạy bằng pin mới vào năm 2026 và đặt mục tiêu sản xuất hàng năm trên toàn cầu là 1,5 triệu BEV vào năm 2026.

Một số nhà phê bình gay gắt nhất của Toyota đã khẳng định rằng động thái của hãng là quá muộn và quá nhỏ bé, không đồng ý với cam kết đổi mới của công ty đối với một chiến lược đa hướng. Theo kế hoạch này, nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục phát triển các loại xe hybrid, plug-in hybrid, xe chạy bằng pin nhiên liệu và các loại xe sử dụng nhiên liệu thay thế khác ngoài BEV.

Đáng chú ý, Nhà Trắng đang thực hiện cam kết của Toyota đối với BEV theo mệnh giá. Sau cuộc gặp gần đây với các quan chức cấp cao của công ty, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng John Podesta hé lộ rằng Toyota hiện “hoàn toàn cam kết” sản xuất xe điện.

Ông thừa nhận hãng xe Nhật Bản “từng là kẻ tụt hậu” trong lĩnh vực này, nhưng mọi thứ đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ gắn bó với plug-in hybrid trong một thời gian, có thể lâu hơn một số công ty khác nhưng giờ đây họ hoàn toàn cam kết theo đuổi điện khí hoá dưới thời lãnh đạo mới của mình về điện khí hóa”, Podesta tiết lộ với Reuters.m

Podesta, cố vấn cấp cao của Chủ tịch về đổi mới và triển khai năng lượng sạch, trước đây đã gặp giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Toyota, ông Gill Pratt và giám đốc hành chính của Toyota Bắc Mỹ, Christopher Reynolds.

Toyota và thương hiệu hạng sang Lexus của họ chỉ có 3 mẫu xe chạy pin được bán trên thị trường toàn cầu – bZ4X SUV, sendan bZ3 chỉ dành cho Trung Quốc và Lexus UX – và năm ngoái đã bán được ít hơn 25.000 BEV trên toàn thế giới. 

Với mức doanh số khiêm tốn của năm ngoái, để tiến tới sản xuất 1,5 triệu xe mỗi năm vào năm 2026 chắc chắn là một sự đột phá mang tính nhảy vọt. Tuy nhiên, thị trường đừng bao giờ quên đi sự thực rằng Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và hãng chắc chắn có phương tiện để biến điều đó thành hiện thực.


Là một phần không thể thiếu của kế hoạch mới được công bố vào tháng trước, Toyota cho biết họ sẽ chế tạo một chiếc SUV điện 3 hàng ghế mới ở thị trường Mỹ sẽ ra mắt vào năm 2025. Mô hình chưa được đặt tên sẽ được lắp ráp trong nước với pin từ Bắc Carolina.

Vào tháng 8/2022, Toyota cho biết họ sẽ tăng khoản đầu tư theo kế hoạch vào một nhà máy pin mới ở Bắc Carolina từ 1,29 tỷ USD lên 3,8 tỷ USD.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt