Toyota đã cho ra mắt một mẫu xe điện độc đáo mang tên “Baby Lunar Cruiser,” được thiết kế để “chinh phục mọi loại địa hình trên Trái Đất và xa hơn,” theo tuyên bố của hãng.

Lấy cảm hứng từ mẫu xe FJ40 Land Cruiser gốc, chiếc xe điện Moon Rover này đã được thiết kế dựa trên mẫu Lunar Cruiser thật sự đang được Toyota phát triển cùng với Cơ quan Khám phá Vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Mặc dù có thể dễ dàng nhận ra đây chỉ là một ý tưởng, nhưng đây là một trong những mẫu xe điện đẹp và ấn tượng nhất mang thương hiệu Toyota.

Toyota đã lấy thiết kế biểu tượng của dòng xe 4×4 bền bỉ và kết hợp nó với “khả năng tương lai của một phương tiện khám phá ngoài hành tinh.”

Mẫu FJ40 từng là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Hoa Kỳ, nổi tiếng với sự bền bỉ và khả năng off-road xuất sắc.

Không thể nhầm lẫn rằng chiếc xe điện Toyota Moon Cruiser đã mượn ý tưởng từ dòng xe 4×4 bền bỉ này, nhưng nó được xây dựng cho một thời đại khác biệt. Moon Rover được trang bị động cơ điện trong bánh xe và được điều khiển bằng cần điều khiển. Đồng thời, lốp không xâm nhập giúp dễ dàng di chuyển.

Khám phá chiếc xe điện Baby Lunar Cruiser của Toyota

Trong khi khám phá, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cảnh đẹp nào với mái kính trần và màn hình hiển thị thực tế ảo toàn cảnh.

Bộ biểu trưng “Toyota” phía trước giống với những gì chúng ta đã thấy trên mẫu xe bán tải điện Nissan Surf-Out. Nó cũng sẽ được trang bị “một loạt đầy đủ các camera và cảm biến lidar/radar,” với cấu hình cửa hai phần phía sau.

Trong khi đó, bên trong xe có các tùy chỉnh về không gian, một màn hình hiển thị lớn, và các bảng M.O.L.L.E trải khắp.

Toyota không phải là hãng xe truyền thống duy nhất đang thiết kế một Lunar Cruiser điện. Hãng Hyundai Motor đã bắt đầu phát triển một rover tự động vào đầu năm nay, trong khi Nissan đã thông báo rằng họ định kế hoạch cho một Lunar Terrain Vehicle (LTV) cho các nhiệm vụ của NASA trên mặt trăng trong tương lai.

Các công ty khác cũng đang tham gia vào cuộc chơi này. Ví dụ, Venturi Astrolab đang xây dựng một FLEX Rover chạy bằng năng lượng mặt trời, sẽ được phóng lên trong một nhiệm vụ của SpaceX sắp tới.

Ý kiến của các bạn là gì? Theo bạn, Toyota nên đưa mẫu xe này vào sản xuất không? Một chiếc xe điện 4×4 bền bỉ có thể phù hợp trong danh mục sản phẩm của họ, nhưng những tính năng vượt trội dành cho không gian ngoài hành tinh có thể cần phải điều chỉnh.