Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện của Tesla sau nửa năm sở hữu.

YouTuber Matt Danadel đã xuất bản một video trên kênh của anh ấy vào đúng ngày Giáng sinh năm 2022, trong đó anh ấy giải thích những điều anh ấy thích và không thích về Hiệu suất Tesla Model Y của mình sau sáu tháng sở hữu.

Người tạo video trước đây đã sở hữu một chiếc Model Y Long Range và nói rằng điều đầu tiên khiến anh ấy ấn tượng về Hiệu suất là nó nhanh và linh hoạt như thế nào, với khả năng tăng tốc có cảm giác “không ngừng”, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “bị thổi bay bởi sự khác biệt .”

Điều này hoàn toàn hợp lý khi xem cách Model Y Long Range tăng tốc từ 0 lên 60 trong 4,8 giây, trong khi phiên bản Hiệu suất mạnh mẽ hơn đạt 60 trong 3,5 giây. Nó có vẻ không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng khi ngồi vào ghế lái, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều đó.

Khả năng xử lý cũng nhận được sự ủng hộ từ chủ sở hữu, người cho biết trọng tâm thấp của chiếc crossover điện mang lại cảm giác như một chiếc xe thể thao, với hệ thống treo mang lại cảm giác lái êm ái và thoải mái.

Theo ý kiến ​​​​của YouTuber này, một trong những điều tốt nhất về Tesla Model Y Performance là nó là một phương tiện lái xe hàng ngày tuyệt vời, với phạm vi hoạt động tốt, nội thất rộng rãi và thoải mái cũng như chi phí bảo trì thấp. Tuy nhiên, thật không may, anh ấy không cung cấp bảng phân tích chi phí như chúng ta đã thấy .

Khi nói điều này, Matt có đề cập rằng đó không phải là một trải nghiệm hoàn hảo, với camera chiếu hậu bị trục trặc chỉ một tháng sau khi nhận xe. Cuối cùng nó đã chết hoàn toàn, dẫn đến chức năng Lái tự động và điều khiển hành trình không khả dụng.

Anh ấy đã lên lịch hẹn bảo dưỡng thông qua ứng dụng Tesla và vấn đề đã được giải quyết miễn phí, nhưng ngay cả như vậy, đó không phải là điều bạn mong đợi ở một chiếc xe hoàn toàn mới.

Một thứ khác sẽ làm tăng chi phí sở hữu theo thời gian là thiết lập bánh xe so le của Model Y Performance, khiến bạn không thể xoay lốp xe như khi bạn làm trên một chiếc ô tô có cùng kích thước lốp xung quanh. Điều này có nghĩa là lốp trước và sau sẽ mòn với tốc độ khác nhau, điều này có nghĩa là bạn sẽ sớm cần một bộ lốp mới.

Cuối cùng, chủ sở hữu này rất ấn tượng với Tesla Model Y Performance và hài lòng với chi phí sở hữu thấp sau sáu tháng sở hữu nó.

Như thường lệ, hãy xem video được nhúng ở đầu bài viết này và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Những chi phí bạn đang trải qua dài hay không?

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!