Công ty dự định tăng tỷ lệ sản xuất lên 270.000 mỗi năm.

Ford Mustang Mach-E vừa đạt cột mốc quan trọng là 150.000 chiếc được sản xuất tích lũy trong gần hai năm.

Chiếc xe tưng bừng được sản xuất tại Nhà máy dập và lắp ráp Cuautitlán ở Mexico (Mach-E cũng được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng ở quy mô nhỏ hơn nhiều).

Là một phần trong nỗ lực điện khí hóa của mình, Ford dự định tăng tốc độ sản xuất toàn cầu Mach-E lên 270.000 chiếc mỗi năm (cao hơn khoảng 4 lần so với mức năm 2022).

Sản lượng Ford chạy hoàn toàn bằng điện toàn cầu dự kiến sẽ đạt tốc độ 600,000 chiếc mỗi năm vào cuối năm 2023 và 2 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2026.

EV tại nước này theo nhà sản xuất, Mach-E cũng đang bật các lô đại lý trung bình chỉ trong 10 ngày.

Mach-E có mặt tại 37 quốc gia trên thế giới (so với 22 quốc gia trong năm đầu tiên) với kế hoạch bổ sung thêm vào năm 2023. New Zealand, Brazil và Argentina được đề cập là thị trường mới nhất cho Mustang điện:

external_image

Một chút hiểu biết thú vị từ Ford là hầu hết tất cả doanh số bán hàng của Ford Mustang Mach-E đều đến từ việc khách hàng thay thế một chiếc xe đốt trong bằng một chiếc xe điện – hơn 8 trên 10 ở Mỹ và 9 trên 10 ở châu Âu.

Darren Palmer, phó chủ tịch, Chương trình Xe điện, Ford Model e cho biết:

“Khi chúng tôi đặt con ngựa con trên chiếc Mustang này, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có những người hoài nghi. Điều mà chúng tôi không hoàn toàn biết khi đó là chiếc xe này sẽ trở nên phổ biến như thế nào. Tôi thích nhìn thấy những chiếc xe Mustang Mach-E trên đường và nói chuyện với khách hàng, và tôi ngày càng thấy nhiều hơn trong số họ “.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley chúc mừng nhóm:

Xin chúc mừng nhóm của chúng tôi đã xây dựng 150.000t! Vui mừng đạt được những cột mốc quan trọng này khi chúng tôi mở rộng quy mô sản xuất #EV toàn cầu của mình. Và khi nhu cầu tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ cung cấp Mach-E ở 37 quốc gia vào năm tới. ⚡️🌎 

Chúng ta có thể sẽ sớm thấy sự gia tăng sản lượng Mach-E ở Mexico vượt quá 10.000 chiếc mỗi tháng (con số này là hơn 8.500 chiếc vào tháng 10), vì nhà máy đã được nâng cấp đáng kể.

Deborah Manzano, giám đốc sản xuất của Ford cho biết:

“Nhà máy đang ù ù. Có một dòng pin mới, dòng khung gầm mới, dây chuyền lắp ráp bổ sung, chúng tôi thực sự đang tối đa hóa không gian để tạo ra nhiều xe Mustang Mach-E hơn. Gần đây nhất, chúng tôi cũng đã thêm một cửa hàng sơn mới. Không có gì đứng yên lâu!”

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!