Trong khi Lucid có thể đang gặp khó khăn khi các công ty khởi nghiệp EV có xu hướng giảm, nó muốn mở rộng thêm ở châu Âu và bây giờ nó đã để mắt đến Trung Quốc.

Chúng tôi vừa báo cáo rằng Lucid Motors, một công ty khởi nghiệp về ô tô điện có trụ sở tại Hoa Kỳ cạnh tranh với Tesla, đã mở một trong những trung tâm bán lẻ và dịch vụ đầu tiên của mình ở châu Âu. Ngay trong khoảng thời gian đó, có vẻ như nhà sản xuất xe điện hạng sang cao cấp đã bắt đầu quá trình tuyển dụng tại Trung Quốc. Công ty gần đây cũng đã mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Đông, Ả Rập Xê Út.

Trung Quốc là thị trường quan trọng của các nhà sản xuất ô tô vì đây là thị trường ô tô lớn nhất hành tinh. Hơn nữa, nó đã trở thành vị trí hàng đầu cho các thương hiệu sản xuất xe điện. Tesla đã chuyển đến nước này và đã có nhiều thành công. Nó cũng biến vị trí của mình ở Thượng Hải thành trung tâm xuất khẩu chính của mình. Tại địa phương, Tesla cạnh tranh với một danh sách dài các nhà sản xuất EV, và có vẻ như lucid  đang chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ sớm hơn là muộn hơn.

Theo Teslarati, nhiều báo cáo địa phương xuất hiện chỉ vào tuần trước tiết lộ rằng Lucid đã tuyển dụng cho một số vị trí công việc trong tương lai ở Trung Quốc. Sự đa dạng của các vị trí bao gồm từ bán lẻ và luật đến quản lý và kỹ thuật. Tổng cộng, Lucid đã đăng 14 vị trí công việc có sẵn ở Thượng Hải tại thời điểm viết bài, theo ấn phẩm.

Nói rõ hơn, có vẻ như Lucid không chỉ nhắm đến việc thuê 14 nhân viên ở Trung Quốc. Thay vào đó, công ty có thể cần một vài người để lấp đầy ít nhất một số vị trí khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc cho Lucid ở Trung Quốc, bạn sẽ cần có khả năng nói cả tiếng Trung và tiếng Anh hoặc có kinh nghiệm làm việc trước đó tại các công ty trong nước.

Trong số các tin tuyển dụng của Lucid ở Trung Quốc có ba bài đăng về kỹ thuật phần cứng. Teslarati lưu ý rằng ba vị trí khác dành riêng cho nỗ lực nội địa hóa của nhà sản xuất ô tô trong nước. Lucid sẽ là khôn ngoan khi thực hiện mọi nỗ lực để thiết lập các mối quan hệ tích cực ở Trung Quốc và làm việc cụ thể ở phía địa phương của mô hình kinh doanh của mình, vì chúng ta biết Tesla đã có nhiều vấn đề được giải quyết từ rất sớm.

Trong thời điểm mà hầu như mọi nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu đang phải vật lộn để kiếm sống, một công ty khởi nghiệp EV là một mô hình kinh doanh rất khó khăn. Các công ty khởi nghiệp ô tô hiếm khi thành công ở Mỹ, chứ chưa nói đến việc mở rộng thành công trên toàn cầu, nhưng chúng ta đang chứng kiến một thị trường ô tô mới mở ra.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó sẽ là một con đường dài và đầy chông gai đối với Lucid, giống như nó đã từng xảy ra với Tesla. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng thời gian trôi qua, Lucid có thể tạo ra một vị trí trong danh sách dài các công ty khởi nghiệp EV thành công trên thế giới.

Nguồntin: Otodien.vn