Lucid Studio nằm ở thủ đô Riyadh của đất nước này ở trong một trung tâm mua sắm ở quận Al Nakheel.

Không có gì bí mật khi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF), quỹ đầu tư quốc gia của nước này, sở hữu 61% cổ phần của Lucid Group sau khoản đầu tư 1 tỷ USD vào công ty vào năm 2018.

Do đó, có thông báo rằng Lucid sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp xe ô tô điện ở Thành phố Kinh tế Quốc vương Abdullah của Ả Rập Xê Út không có gì ngạc nhiên. Lucid nhận 3,4 tỷ đô la từ tài trợ của Ả Rập để xây dựng địa điểm mới của mình, sẽ được gọi là AMP-2 (Nhà máy sản xuất tiên tiến # 2) và sẽ có công suất 155,000 xe điện mỗi năm.

Dựa trên bối cảnh đó, việc chính phủ Xê Út cam kết sẽ mua lại 10000 chiếctrong vòng mười năm tới là một bước đi hợp lý.

Từ đây, chúng ta có thể biết rằng Lucid đã mở Studio đầu tiên ở Trung Đông, nằm ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út. Áp dụng mô hình trực tiếp đến người tiêu dùng, Lucid Studio nằm trong một trung tâm mua sắm ở Quận Al Nakheel cung cấp trải nghiệm cao cấp theo định hướng kỹ thuật số phù hợp với sở thích của từng khách hàng, cho dù họ đến thăm trực tiếp, hay yêu cầu kết nối trực tuyến hay kết hợp cả hai.

“Sự ra mắt của Studio đầu tiên của chúng tôi ở Trung Đông đánh dấu một bước nữa hướng tới sứ mệnh của Lucid là truyền cảm hứng cho việc áp dụng năng lượng bền vững trên phạm vi toàn cầu và tôi rất vui vì studio hoàn toàn mới này sẽ mở tại Ả Rập Xê Út.”

Peter Rawlinson, Giám đốc điều hành và CTO của Lucid

Riyadh Studio của Lucid sẽ cho phép khách hàng có được thông tin về thương hiệu và các sản phẩm của nó ở một địa điểm được cho là nhấn mạnh tính thẩm mỹ thiết kế độc đáo của công ty.

Việc giao hàng của Lucid Air ở Trung Đông dự kiến sẽ bắt đầu trước cuối năm nay, được hỗ trợ bởi nhà máy Casa Grande ở Arizona. Nhà máy ở Ả Rập Xê Út ban đầu sẽ lắp ráp lại bộ dụng cụ xe Lucid Air được sản xuất trước tại nhà máy của Mỹ, nhưng theo thời gian, nhà máy ở Ả Rập sẽ sản xuất xe hoàn chỉnh. Những chiếc xe được sản xuất tại AMP-2 ban đầu sẽ được dành cho thị trường nội địa, nhưng Lucid có kế hoạch xuất khẩu xe thành phẩm sang các thị trường toàn cầu khác.

Trong một thông báo liên quan, công ty khởi nghiệp EV cho biết họ đã thăng chức Faisal Sultan lên Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lucid Trung Đông, báo cáo trực tiếp cho Peter Rawlinson.

Giám đốc điều hành có 23 năm kinh nghiệm ô tô kết hợp với Lucid, Cụm công nghiệp, FCA, Magna, Ford và GM ở Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Úc. Ông đã giữ các vị trí lãnh đạo trong phát triển công nghiệp, sản xuất, vận hành, kỹ thuật và quản lý chương trình.

Bộ sưu tập: 2023 Lucid Air Stealth Look

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!