Hoạt động cơ kép Lotus Eletre R 905 mã lực 0 quả thực đáng để chú ý một lần.

-62 dặm / giờ chỉ trong 2.95 giây và đạt tốc độ tối đa 165 dặm / giờ (265 km / h).

Lotus đã công bố giá cả và thông số kỹ thuật cho chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Eletre đã được phát sóng trên tin tức toàn cầu có tên “Giải phóng tương lai”.

Eletre là chiếc đầu tiên của dòng SUV ô tô điện thuần điện mới, và Lotus là linh hồn của chiếc xe thể thao mới nhất của mình — Emira — và hiệu suất hàng không tối thượng của và trông chúng giống như một chiếc Hyper-SUV.

Ba phiên bản khác nhau có sẵn — Eletre, Eletre S và Eletre R — với hai hệ thống truyền động. Eletre và Eletre S dẫn động cầu sau có hệ thống động cơ đơn được đánh giá ở mức 450 kilowatt (603 mã lực) và mô-men xoắn 710 Newton mét (523 pound-feet), trong khi Eletre R dẫn động bốn bánh có thiết lập động cơ kép có khả năng 675 kW (905 mã lực) và 985 Nm (726 lb-ft).

Lotus Eletre và Eletre S cung cấp khả năng tăng tốc 0-62 dặm / giờ (0-100 km / h) trong 4.5 giây, trong khi Eletre R bao phủ cùng một cuộc chạy nước rút chỉ trong 2.95 giây và đạt tốc độ tối đa 165 dặm / giờ (265 km / h). Điều này làm cho Eletre trở thành chiếc SUV thuần điện động cơ kép nhanh nhất thế giới — mặc dù Tesla Model cũng có tốc độ tối đa 163 dặm / giờ (262 km / h) và tăng tốc nhanh hơn một chút lên 60 dặm / giờ.

Cả hai hệ thống truyền động Eletre đều lấy năng lượng từ bộ pin 112 kWh cung cấp phạm vi WLTP tối đa là 373 dặm (600 km) trong Eletre và Eletre S, và 304 dặm (490 km) trong Eletre R. Về việc sạc, Lotus cho biết phải mất 20 phút để sạc pin từ 10 đến 80% bằng bộ sạc nhanh.

Mô hình “Base” bắt đầu từ £ 89,500 ở Anh, € 95,990 ở Đức

Thư viện ảnh: Lotus Eletre

Giá bắt đầu từ £ 89,500 ở Anh và € 95,990 ở Đức cho mô hình cơ sở Eletre, tương đương với khoảng $ 95,700. Với loại tiền này, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều bộ tiêu chuẩn, bao gồm năm chế độ truyền động, hệ thống treo khí nén chủ động, vectơ mô-men xoắn, đèn pha LED ma trận, lưới tản nhiệt phía trước chủ động và bánh xe rèn 22 inch 10 chấu.

Bên trong, Eletre cung cấp sạc điện thoại thông minh không dây tiêu chuẩn, ghế trước có thể điều chỉnh điện 12 hướng, kiểm soát khí hậu tự động bốn vùng, hệ thống thông tin giải trí ‘buồng lái thông minh’ được vận hành thông qua màn hình trung tâm OLED độ nét cao đầy đủ 15,1 inch và được hỗ trợ bởi Lotus Hyper OS, Apple CarPlay và Android Auto, và KEF Premium Audio 1,380 watt, 15 loa. Tất cả các mẫu Lotus Eletre đều có năm chỗ ngồi theo tiêu chuẩn, trong khi phiên bản bốn chỗ ngồi có sẵn như một phần của Gói ghế điều hành.

Về mặt công nghệ, Lotus Eletre mang đến công nghệ LiDAR có thể triển khai tiêu chuẩn hỗ trợ công nghệ lái xe tự động (AD) từ đầu đến cuối và khả năng cập nhật phần mềm OTA tích hợp.

Chuyển sang Lotus Eletre S, nó bắt đầu từ £ 104,500 ở Anh và € 120,990 ở Đức, và nó cung cấp nhiều tính năng tiêu chuẩn bổ sung như kính riêng tư, cánh lướt gió phía sau chủ động, ánh sáng xung quanh có thể cấu hình, ngưỡng cửa bên được chiếu sáng, đóng cửa mềm, gương chiếu sáng bên tự động làm mờ và hệ thống chất lượng không khí. Nó cũng đi kèm với Âm thanh tham chiếu KEF 2,160 watt, 23 loa.

Lotus Eletre R flagship nhận được Chế độ theo dõi độc quyền

Lotus Eletre R đứng đầu phạm vi có giá từ £ 120,000 ở Anh và € 150,990 ở Đức, đồng thời thêm Chế độ theo dõi tiêu chuẩn dành riêng cho cấp độ trang trí này. Chế độ theo dõi cung cấp chiều cao đi xe thấp hơn và nhiều cài đặt hướng đến hiệu suất hơn cho bộ giảm chấn và kiểm soát chống lật. Nó cũng bao gồm một lưới tản nhiệt hoạt động hoàn toàn mở và một điều khiển khởi động.

Eletre R cũng có Lotus Dynamic Handling Pack, Carbon Fibre Pack, bánh xe màu đen bóng, bàn đạp thể thao bằng thép không gỉ, viền đen và lốp hiệu suất cao. Và nhận được điều này: chiếc SUV hiệu suất cao cuối cùng sẽ có thể tự lái trên Nürburgring-Nordschleife. Tuy nhiên, tại sao?

Các gói tùy chọn có sẵn khi ra mắt cho tất cả các mẫu xe bao gồm Gói xử lý động Lotus, Gói phanh gốm, Gói ghế điều hành, Gói ghế thoải mái, Gói sợi carbon, Gói sợi carbon mở rộng và Gói sợi carbon nội thất. Hai Gói Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) cũng có sẵn — Gói Đỗ xe và Gói Hỗ trợ Đường cao tốc.

Khách hàng có thể lựa chọn giữa sáu màu ngoại thất, năm thiết kế bánh xe khác nhau, sáu màu kẹp phanh, bánh xe 20, 22 và 23 inch, và sáu nội thất độc đáo có sẵn da nhân tạo và sợi nhân tạo cho thảm và lót ủng.

Công ty cho biết họ có hàng nghìn khoản tiền gửi cho Eletre từ khách hàng trên khắp thế giới. Bên cạnh Vương quốc Anh và tám quốc gia Tây Âu (Anh, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Ý, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sĩ), Lotus Eletre sẽ có mặt ở Bắc Mỹ, Trung Đông, Châu Á Thái Bình Dương và các khu vực khác bắt đầu từ năm 2024. Giá cả và thông số kỹ thuật cho các thị trường này sẽ được công bố gần hơn để ra mắt.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!