Gia đình Fabia không ngừng cải thiện trong đó có sự góp sức một chiếc crossover chạy bằng pin.

Bài viết đến từ: otodien.vn

Thế hệ đầu tiên của Skoda Fabia đã được trở lại vào năm 1999 tại Triển lãm ô tô Frankfurt và là một phần không thể thiếu trong phạm vi mô hình của công ty trong hơn hai thập kỷ qua. Nó luôn được định vị trong phân khúc B của châu Âu nhưng chưa bao giờ có một chiếc crossover nào được bán cùng với các phiên bản hatchback và wagon có sẵn. Điều này có thể thay đổi vào cuối thập kỷ này khi Skoda có thể tung ra một chiếc crossover chạy bằng pin, mang thương hiệu Fabia.

Dựa trên nền tảng MEB của Volkswagennày, chiếc xe điện này sẽ kết hợp kích thước nhỏ gọn của Fabia với hệ thống treo nâng và có thể nhiều chỗ hơn một chút trong cabin. Mô hình mới có lẽ vẫn còn trên bảng vẽ nhưng chúng tôi đã có một kết xuất độc quyền xem trước một thiết kế có thể. Ở một mức độ nhất định, chiếc crossover chưa được đặt tên (và chưa được xác nhận đầy đủ) này sẽ được định vị là một giải pháp thay thế điện cho Kamiq.

Thư viện ảnh: Skoda điện crossover rendering

Với Skoda ý tưởng Víion 7S đã giới thiệu logo và bộ nhận diện thương hiệu mới. Kết xuất này kết hợp thiết kế mũi hoàn toàn mới, hiện được đặc trưng chủ yếu bởi đèn pha hình chữ T mới. Ngoài ra, có một lưới tản nhiệt khép kín, nơi Skoda được thiết kế lại logo của chính mình. Cấu hình chung của chiếc crossover điện từ Skoda nên có hình hộp với đường vành đai đặc biệt thấp tạo ra một nhà kính lớn hơn cho nội thất sáng hơn.

Rất khó để dự đoán nội thất của sản phẩm mới này sẽ trông như thế nào – chúng ta còn ít nhất ba đến bốn năm nữa mới có thể nhìn thấy nó trên đường. Tuy nhiên, có lẽ đó là một đặt cược an toàn rằng Skoda sẽ đặt cược lớn vào số hóa với cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn và màn hình thông tin giải trí lớn. Màn hình hiển thị head-up cũng có thể là một phần của gói, nhưng – một lần nữa – đây chỉ là những dự đoán ban đầu.

Biết cách Skoda tập trung vào tính thực tế cho các mẫu xe của mình, chiếc crossover mang thương hiệu Fabia chạy điện có thể là một trong những công ty dẫn đầu trong phân khúc về phạm vi hoạt động và không gian chở hàng. Những tin đồn ban đầu chỉ ra khoảng 249 dặm (400 km) chỉ với một lần sạc và một hệ thống điện tiên tiến, cho phép sạc lên đến 200 kW.