Paul Philpott cho biết Kia sẽ không vội vàng đáp ứng mức giảm giá mạnh của Tesla lên tới 8.000 bảng Anh tại London.

Động thái triệt để của Tesla nhằm giảm giá hàng loạt ở Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu có thể được bắt chước bởi các công ty khởi nghiệp EV khác như XPeng và Aito, nhưng một số nhà sản xuất ô tô lâu đời dường như không mặn mà với ý tưởng này.

 Kia không coi đó là một điều tốt vì nó có thể gây ra những tác động “nguy hiểm” đối với các giá trị còn lại trong dài hạn. Ít nhất đó là ý kiến ​​của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Kia UK, Paul Philpott, nói với Autocar.

Rất có thể là một chiến lược được chỉ đạo từ cấp trên của công ty mẹ Hyundai Motor Group, ông chủ của Kia Vương quốc Anh cho biết công ty sẽ không vội vàng chạy theo mức giảm giá mạnh của Tesla. Philpott cảnh báo rằng hành động “thẳng thừng” như vậy có thể gây thiệt hại đáng kể cho giá trị còn lại của xe điện Kia.

“Đó là một chiến lược khá nguy hiểm để giảm giá và chúng tôi có rất nhiều công cụ khác mà chúng tôi sẽ sử dụng trước khi làm điều đó,” giám đốc điều hành nói. Ông giải thích rằng việc kiểm soát nguồn cung, cung cấp hỗ trợ tài chính hoặc xem xét các đề xuất mang tính chiến thuật sẽ là những cách để bảo vệ khách hàng hiện tại.

7 ảnh

“Hầu hết ô tô mới được mua trên PCP hoặc hợp đồng thuê, và có hai thành phần chính quyết định số tiền bạn phải trả: giá trả trước và giá trị còn lại. Nếu giá trị còn lại của bạn đang trượt dốc – như Tesla đã từng – và sau đó bạn cắt giảm định giá của bạn trong khoảng £5000 [và] £8000, thì nó có thể có tác động. Thị trường sẽ quyết định, nhưng đó là những gì chúng tôi mong đợi.”

Philpott nói thêm rằng việc giảm giá trị còn lại có nghĩa là sẽ không có khoản tiết kiệm nào cho khách hàng cho thuê. Ông cũng cho biết sẽ rất thú vị để xem những người mua hạm đội phản ứng thế nào với “tình huống phức tạp” này.

Một yếu tố khác cần được xem xét nghiêm túc là sự không hài lòng của khách hàng. Philpott nói: “Và sau đó, bạn phải đối mặt với sự náo động của những người đã mua với giá cao hơn trước khi bạn thực hiện giảm giá, trong trường hợp của Tesla là gần 16.000 ở Anh.

Kia Vương quốc Anh có danh sách chờ 8 tháng đối với Kia Nio và danh sách chờ 12 tháng đối với Kia EV6. Nhà sản xuất ô tô đã có một năm kỷ lục tại Vương quốc Anh vào năm 2022, lần đầu tiên đạt 100.000 lượt đăng ký. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ bổ sung Kia EV9 bảy chỗ vào dòng sản phẩm điện của mình vào cuối năm nay với tư cách là đối thủ của Tesla Model X.

Nguồn tin: Otodien.vn