VinES – một công ty cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện thuộc Tập đoàn Vingroup vừa đồng ý ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm với StoreDot – doanh nghiệp tiên phong đến từ Israel về công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện Vinfast.

Theo nội dung thỏa thuận đề ra, VinES và StoreDot sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển các tế bào pin sạc siêu nhanh (XFC) với nhiều dạng pin khác nhau nhằm mục đích chuẩn bị cho việc sản xuất và cung ứng tế bào pin XFC trong tương lai. StoreDot sẽ cấp phép và chia sẻ công nghệ sạc siêu nhanh, còn về phía VinES sẽ cung cấp và đóng góp kinh nghiệm phát triển các dạng cell pin, triển khai sản xuất, đánh giá, chứng nhận và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bà Phạm Thùy Linh, Tổng Giám đốc VinES có lời chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác giữa VinES và Store Dot: “Hợp tác với StoreDot là một trong những chiến lược quan trọng của VinES để ứng dụng các công nghệ mới toàn cầu vào năng lực và dây chuyền sản xuất cell pin xe điện hiện đại của VinES tại Việt Nam. Với công nghệ sạc siêu nhanh, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, giúp tiết kiệm chi phí và loại bỏ lo lắng về thời gian sạc xe.”

Theo dự kiến của hãng, vào năm 2025, sản phẩm pin sạc siêu nhanh thế hệ đầu tiên này sẽ được sản xuất hàng loạt và áp dụng ngay cho các xe điện VinFast.

Ông Doron Myersdorf, CEO của StoreDot, cũng cho biết: “Tôi tin rằng sự kết hợp giữa pin sạc siêu nhanh của StoreDot và kinh nghiệm phát triển, sản xuất, đánh giá, chứng nhận và quản lý chuỗi cung ứng của VinES sẽ mang lại những sản phẩm pin xe điện có chất lượng đẳng cấp thế giới, từ đó nâng cao tiêu chuẩn chung cho toàn ngành.”

Việc hợp tác với StoreDot không chỉ giúp VinES nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả sản xuất pin xe điện mà còn mở ra cơ hội cho Việt Nam phát triển công nghiệp xe xanh. TS. Doron Myersdorf, CEO của StoreDot cũng cho biết: “Tôi tin rằng sự kết hợp giữa pin sạc siêu nhanh của StoreDot và năng lực phát triển, sản xuất, đánh giá, chứng nhận và chuỗi cung ứng của VinES sẽ mang lại những sản phẩm pin xe điện có chất lượng đẳng cấp thế giới, từ đó nâng cao tiêu chuẩn chung cho toàn ngành.”

Cùng với chiến lược phát triển công nghệ pin 100inX, StoreDot đang là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực pin sạc siêu nhanh và kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh cách mạng di chuyển điện hóa toàn cầu. Sự hợp tác giữa VinES và StoreDot hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm pin xe điện đẳng cấp thế giới, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đóng góp tích cực cho việc phát triển công nghệ sạc siêu nhanh

Như vậy, việc hợp tác giữa VinES và StoreDot trong phát triển loại pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện đánh dấu một bước tiến quan trọng của ngành công nghiệp xe điện tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và năng lực của cả hai công ty, hy vọng rằng sản phẩm pin sạc siêu nhanh đầu tiên này sẽ được sản xuất thành công vào năm 2025 và sẽ cung cấp cho xe điện VinFast. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện tại Việt Nam và trên thế giới.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.