VinFast bất ngờ công bố chính sách thu mua lại xe điện giữ giá như xe Nhật, xe quốc dân VF e34 đi hai năm mà giá giảm chưa tới 80 triệu đồng so với lúc giao xe.

Chính sách thu mua hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng xe điện

VinFast, thương hiệu ô tô của Việt Nam, vừa công bố chính sách thu mua lại xe điện giữ giá như xe Nhật, xe quốc dân VF e34 đi hai năm mà khấu hao chưa tới 80 triệu đồng. Đây cũng là chính sách mới nhất được VinFast đưa ra nhằm hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng xe điện.

Chính sách thu mua lại xe điện của VinFast sẽ giữ giá như các dòng xe điện của Nhật Bản và được xem là xe quốc dân. Đặc biệt, xe điện VF e34 sau hai năm sử dụng vẫn giữa được giá trị, lỗ chưa tới 80 triệu đồng.

Ngoài ra, VinFast cũng hỗ trợ người dùng về chính sách bảo hành và bảo dưỡng xe, đồng thời cung cấp dịch vụ thay pin miễn phí đến hết tháng 12 năm 2023. Đây cũng là một trong những chính sách hỗ trợ dành cho khách hàng sử dụng xe điện của VinFast.

Thông tin chi tiết về chính sách thu mua lại xe điện của VinFast

Đối với các hãng xe điện của Nhật hay Hàn trên thị trường, mức thu mua sẽ dao động từ 85-90% sau một năm sử dụng, và đến năm thứ 5, giá thu mua tương đương 53-66% giá trị xe ban đầu.

Tương tự đối với VinFast cũng thế, việc thu mua các mẫu xe điện của hãng cũng được trả với mức giá tương đương. Cụ thể, tất cả các sản phẩm của xe điện từ VinFast VF5, VF e34, VF 8 và VinFast VF9 đều có giá thu mua 85-90% sau một năm sử dụng và 53-66% sau 5 năm sử dụng. Các nhà sản xuất cũng đưa ra một công thức chung cho chính sách thu mua xe cũ là sau một năm sử dụng, xe mất giá 10-15%, và 6% mỗi năm từ năm thứ hai trở đi.

Chính sách hiện chỉ áp dụng cho khách đầu tiên mua xe trong ba năm: 2022, 2023 và 2024. VinFast sẽ trực tiếp thu mua lại xe cũ của khách và có thể sẽ bù lại phần chênh cho khách hàng.

Nhưng hãng xe Việt này cũng đưa ra điều kiện khá nghiêm ngặt, có tới 7 tiêu chí trong việc  áp dụng chính sách thu mua. Đáng chú ý như đối với xe không dùng cho mục đích kinh doanh vận tải, hành trình mỗi năm không quá 35.000 km (nếu vượt quá sẽ dựa trên thỏa thuận đôi bên), xe được bảo dưỡng đầy đủ, chưa từng xảy ra đụng chạm, thủy kích hay qua đợt trùng tu lớn. Cuối cùng chính là mức giá tính tỷ lệ còn lại là giá sau khi bỏ hết chính sách khuyến mại.

Có thể lấy ví dụ như chiếc VinFast VF e34 với giá bán là 710 triệu đồng. Với voucher 190 triệu đồng và 30 triệu đồng voucher sống xanh thì giá lúc này sẽ còn phải trả là 490 triệu đồng. Nếu xe được thu mua sau một năm thì lúc đó mẫu xe sẽ được mua với giá 441 triệu đồng, tiếp đến là 441,6 triệu đồng, 382,2 triệu đồng, 352,3 triệu đồng và 323,4 triệu đồng. Hãng cũng đưa ra thông báo sẽ chỉ thu mua xe dưới 5 năm sử dụng.

Có thể dễ dàng thấy được, với chính sách thu mua lại xe điện mà có thể giữ được mức giá quá hời cho người dùng như này, VinFast đang chứng tỏ sự quan tâm và hỗ trợ đối với khách hàng của mình. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện tại Việt Nam.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.