VinFast vừa công bố báo cáo về kết quả bán hàng ô tô tháng 3/2023, con số là khá ấn tượng với 3471 chiếc được đến tay người dùng. Đáng chú ý, mẫu xe VinFast Fadil vẫn ghi nhận doanh số cực khủng 2.567 chiếc dù ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

VinFast ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán hàng trong tháng 3 năm 2023, trong đó có gần 1000 chiếc xe điện được giao cho khách hàng. Điều này đánh dấu một mốc quan trọng cho hãng ô tô Việt Nam, đặc biệt là khi thị trường ô tô đang dần chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường.

Đồng thời trong thời gian vừa qua, VinFast VF 9 cũng đã ra mắt chính thức và được hãng giao tận tay người tiêu dùng. VinFast VF 9 là một mẫu xe điện SUV cỡ lớn, sang trọng với thiết kế tinh tế nhưng không kém phần hiện đại. Theo thông báo từ VinFast vào ngày 27/09/2023 tới, hãng sẽ chính thức bàn giao lại những chiếc xe điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam mà tính đến nay, số lượng xe được khách đặt hàng trực tiếp đến tay là 51 xe.

Theo báo cáo kinh doanh, trong tháng 3/2023, VinFast ghi nhận sự tăng trưởng doanh số bán hàng của 2 mẫu xe VF 8 và VF e34 so với tháng 2/2023. Theo con số cụ thể, VinFast đã bàn giao thành công 395 chiếc VF 8 và 469 chiếc VF e34 cho khách hàng trong thời gian này.

VinFast thông báo rằng việc giới thiệu phiên bản cập nhật phần mềm FRS6.0/7.0 với nhiều tính năng tiên tiến, đặc biệt là khả năng di chuyển lên tới 318,6 km sau mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC đã giúp VF e34 trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất của VinFast trong tháng vừa qua.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, VinFast đã bàn giao tổng cộng 1.689 chiếc xe ô tô điện cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, số lượng xe bao gồm 773 chiếc VF e34, 865 chiếc VF 8 và 51 chiếc VF 9.

Theo thông tin mới nhất từ VinFast, trong tháng 4/2023, họ sẽ chính thức bàn giao những chiếc xe đầu tiên thuộc dòng sản phẩm VF 5 Plus cho khách hàng tại Việt Nam. Đây là một mẫu xe thuộc phân khúc A-SUV với giá bán khởi điểm từ 458 triệu đồng (không bao gồm pin) và 538 triệu đồng (bao gồm pin), VinFast đã mở bán và nhận đặt cọc từ tháng 12/2022.

Đồng thời, VinFast cũng sẽ tiếp tục xuất khẩu lô xe VF 8 sang các thị trường quốc tế trong tháng 4/2023. Được biết, lô xe VF 8 City Edition đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng tại Mỹ từ đầu tháng 3/2023 và VinFast sẽ tiếp tục đưa sản phẩm này đến các thị trường khác trong thời gian tới.

Sản phẩm của VinFast đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người tiêu dùng, nhờ vào sự kết hợp giữa kiểu dáng hiện đại và thiết kế tiên tiến, cùng với các tính năng vượt trội. Ngoài ra, hãng còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi tốt, giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của mình.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng như vậy, VinFast đã chứng minh được sự cạnh tranh và tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp ô tô. Hãng đã và đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh, đưa ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, VinFast cũng đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu và phát triển, cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ.

Với việc chuyển đổi sang sản xuất ô tô điện, VinFast đang đóng góp tích cực cho nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu và tăng cường sự bền vững của ngành công nghiệp ô tô. Việc sử dụng năng lượng tái tạo và thiết kế xe thông minh giúp giảm thiểu lượng khí thải và đóng góp tích cực cho mục tiêu giảm thiểu khí nhà quốc tế.

Dưới góc nhìn của otodien.vn, trong tương lai, VinFast nên khai thác tiềm năng và phát triển thị trường xe điện trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hãng cũng nên tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến, giúp cải thiện hiệu suất và tính năng của các sản phẩm.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán hàng, VinFast đã chứng tỏ được sự đổi mới và năng động trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo và ô tô điện. Sản phẩm của hãng đã được người tiêu dùng đánh giá cao, với sự kết hợp giữa thiết kế đẹp và tính năng hiện đại. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chú trọng đến dịch vụ hậu mãi cũng là một điểm cộng cho VinFast để tiếp tục cạnh tranh trên thị trường ô tô thế giới ngày càng khốc liệt.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt