Giữa sự hoài nghi và sự chậm trễ, nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã bắt đầu giao lô hàng đầu tiên của 999 EV được nhập khẩu vào năm ngoái. VF 8 City Edition là phiên bản giới hạn ra mắt thị trường đầu tiên, chiếc xe có các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Hãng xe Việt VinFast chính thức giao 45 xe điện đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ. Những chiếc xe điện đã đến bờ biển xứ sở cờ hoa vào cuối năm 2022 và còn rất nhiều chiếc nữa đang chờ được giao. Đây là đợt giao hàng đầu tiên của công ty bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Những chiếc xe tiếp theo trong lô xe City Edition sẽ được giao tại chuỗi cửa hàng VinFast hoặc chuyển đến nhà khách hàng trong các ngày tới.


Mới tuần trước, chúng ta được nghe thông tin công ty VinFast do Việt Nam thành lập, có trụ sở chính tại Singapore, đã hạ giá thuê chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện VF 8 của mình xuống khoảng 50%. Giờ đây, hãng đã giao lô xe điện đầu tiên này từ 9 cửa hàng VinFast Store ở California.

Những chiếc xe được giao là mẫu VF 8 City Edition. Trong khi các biến thể Eco có phạm vi hoạt động điện theo ước tính của EPA là 207 dặm, thì phiên bản Plus được ước tính là 191 dặm cho một lần sạc đầy. Mặc dù nhiều xe điện ở Mỹ có nhiều phạm vi hoạt động hơn, nhưng VinFast VF 8 vẫn vượt lên trên một số mẫu xe, chẳng hạn như Nissan Leaf và Mini Copper SE.

VinFast đã xuất khẩu 999 chiếc EV vào Mỹ trong quý 4 năm 2022. Đã có rất nhiều hoài nghi, thậm chí nghi ngờ rằng một công ty như vậy sẽ có thể thâm nhập thành công vào thị trường ô tô Mỹ hay không, và giờ đây, câu trả lời là có.

VinFast đặt mục tiêu tiếp tục giao xe tại các cửa hàng ở California và thông qua giao hàng tận nhà trong những ngày tới. Công ty hiện cũng đang ưu tiên các khoản tài chính đặc biệt cho VF 8 City Edition. 

VinFast cũng áp dụng các chính sách hậu mãi vượt trội trên thị trường như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe,… để đảm bảo sự an tâm và tiện ích cho người dùng.

Việc giao xe đã bị trì hoãn trong vài tháng sau khi vào Mỹ. VinFast phải chuẩn bị giao hàng và trong thời gian chờ đợi, đã có những phàn nàn của khách hàng rằng phạm vi hoạt động của chiếc crossover điện không đúng như những gì hãng đã hứa hẹn ban đầu. VinFast trước đó cũng đã nói với những người đặt trước rằng họ có thể thuê pin của EV, mặc dù cuối cùng đã quyết định từ chối lựa chọn đó.

Mẫu crossover chạy điện của VinFast được trang bị tiêu chuẩn nhiều hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến. Ngoài ra, nó còn có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng, dịch vụ di động, hỗ trợ bên đường và bảo hành 10 năm cho xe và pin của xe.

Cùng với việc bàn giao xe, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California để đem đến trải nghiệm thực tế nhất tới cho người dùng. Những người quan tâm đến VinFast có thể lựa chọn tham gia chương trình lái thử xe VF 8 tại California trước khi quyết định đặt hàng. Nhà sản xuất ô tô hiện đang chờ sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý để bắt đầu xây dựng một nhà máy trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt