Công ty Cổ phần Vingroup Investment Việt Nam đang lên kế hoạch đầu tư thêm 120 triệu euro (tương đương 140 triệu USD) vào các hoạt động tại châu Âu trong năm nay, theo thông báo từ hãng ngày 13/4.

VinFast đã được cấp phép đầu tư ban đầu khoảng 80 triệu Euro tại Pháp, Đức và Hà Lan. Tuy nhiên, gần đây họ đã yêu cầu tăng số tiền đầu tư lên hơn 120 triệu Euro, khiến con số tổng cộng cho 3 thị trường này lên đến hơn 200 triệu Euro.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư của VinFast tại các nước Pháp, Đức, Hà Lan. Trong quá trình này, các cơ quan này cần phải tuân thủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình, cùng với các quy định pháp luật hiện hành.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành thẩm định các hồ sơ dựa trên ý kiến của các cơ quan liên quan. Họ cũng sẽ giải thích rõ các ý kiến của các cơ quan và đảm bảo rằng các nội dung thẩm định phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện được quy định trong pháp luật hiện hành.

Công ty Cổ phần VinGroup Investment Việt Nam cho biết sẽ sử dụng số tiền đó để tăng cường hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các trung tâm của mình tại Pháp, Đức và Hà Lan.

VinFast cũng đang nỗ lực tập trung vào mảng phát triển ô tô điện và xe máy điện, cũng như các công nghệ liên quan đến xe tự lái và kết nối Internet. Năm ngoái, thương hiệu xe của tỷ phú Vượng đã bàn giao các mẫu xe ô tô và xe máy đầu tiên tại thị trường Việt Nam và kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai gần.

Việc đầu tư thêm vào nghiên cứu và phát triển sẽ giúp VinFast nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm, đồng thời thúc đẩy tiến trình hội nhập toàn cầu của công ty. VinFast hiện đang được đánh giá cao với các sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh, đặc biệt là trên thị trường Việt Nam.

Đây thực sự là một bước tiến quan trọng của VinFast, khi công ty đang tìm kiếm cách mở rộng hoạt động của mình ra toàn cầu. VinFast đã đưa ra mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu ô tô và xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và sau đó là trên phạm vi toàn thế giới. Việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một trong những chiến lược quan trọng của VinFast, giúp công ty tạo ra những sản phẩm chất lượng và đổi mới để cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn trên thị trường.

Ngoài việc tập trung vào phát triển ô tô điện và xe máy điện, VinFast cũng đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới như xe tự lái và kết nối Internet để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng đa dạng và khắt khe hơn. Được biết, VinFast đã đưa ra kế hoạch sản xuất 250.000 ô tô và 500.000 xe máy mỗi năm vào năm 2025, trong đó có nhiều sản phẩm mới được ra mắt và phát triển trong tương lai.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư và vươn mình hướng tới các thị trường tiềm năng mới, đồng thời giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm để tạo ra sự tin tưởng và yêu thích từ phía khách hàng.

Việc đầu tư của VinFast tại châu Âu cũng sẽ giúp công ty tiếp cận với những nguồn lực và kinh nghiệm đáng giá để cải thiện quá trình sản xuất và phát triển sản phẩm. Điều này sẽ giúp VinFast đáp ứng được nhu cầu của thị trường toàn cầu và nâng cao đẳng cấp của sản phẩm của mình.

VinFast vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 3, với tổng số 915 chiếc xe đã được bàn giao cho khách hàng. Trong đó, trong tháng 3, đã có 51 chiếc xe điện VF 9 được bán ra. Trong khi đó, hai mẫu xe VF 8 và VF e34 đều ghi nhận tăng trưởng doanh số so với tháng 2/2023, với 395 chiếc VF 8 và 469 chiếc VF e34 được bán ra. Trong ba tháng đầu năm 2023, VinFast đã bán ra tổng cộng 1.689 chiếc xe điện tại thị trường Việt Nam, trong đó VF 8 vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với 865 chiếc, kế đến là VF e34 với 773 chiếc và VF 9 với 51 chiếc. Năm ngoái, VinFast VF 8 cũng là mẫu xe bán chạy nhất với 2.730 chiếc, cao hơn so với 1.548 chiếc VF e34.

Trên thị trường Việt Nam, VinFast đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ sau bán hàng. Công ty đang dần mở rộng hoạt động của mình ra các thị trường khác như Thái Lan, Philippines và Australia. Theo góc nhìn của otodien.vn có thể thấy việc đầu tư tại châu Âu cũng là một bước đi quan trọng để VinFast có thể tiếp cận với các thị trường khác trên thế giới.

Việc đầu tư thêm 120 triệu euro tại Pháp, Đức và Hà Lan là một chiến lược quan trọng của VinFast, giúp công ty đạt được mục tiêu mở rộng hoạt động và tăng cường nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đây là bước đi quan trọng trong việc khẳng định vị thế của VinFast trên thị trường ô tô và xe máy và tiếp cận với các thị trường toàn cầu.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.