Công ty Việt Nam cho biết họ đang cập nhật lại phần mềm của những chiếc xe trước khi bàn giao đến tay đối tác.

Mẫu xe xuất khẩu sang Mỹ trong thời gian sắp tới.

Lễ bàn giao xe VinFast VF8.

VinFast, công ty ô tô Việt Nam được thành lập vào năm 2017, lô ô tô điện VF 8 đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ sẽ đến tay khách hàng bắt đầu từ cuối tháng 2 năm 2023, sau khi các phương tiện này được cập nhật lại phần mềm.

Dù là một công ty mới và còn non trẻ trong thị trường xe điện nhưng hãng xe này đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu tính từ tháng 12 năm ngoái, 12.000 xe trong số đó đến từ Hoa Kỳ.

“Xe đã được thay đổi phần mềm chính và dự kiến ​​bàn giao những mẫu xe VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng 2”.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam bắt đầu xuất xưởng lô đầu tiên gồm 999 chiếc VF 8 vào tháng 11/2022, với mục tiêu một số lượng xe trong số đó sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm nay.

VinFast đã ra mắt hai mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tại thị trường Mỹ – mẫu crossover 5 chỗ VF 8 có giá khởi điểm 59.000 USD và mẫu SUV 3 hàng ghế VF 9 có giá bán lẻ 83.000 USD. Cả hai đều cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh và hưởng lợi với chế độ bảo hành 10 năm hoặc 125.000 dặm bao gồm cả pin.

Gallery: SUV điện VinFast VF 8 và VF 9
VinFast VF 8 và VF 9

Lô ô tô đầu Vinfast xuất khẩu sang Hoa Kỳ


Công ty có kế hoạch bán thêm hai mẫu xe EV nhỏ hơn ở Hoa Kỳ, VF 6 subcompact và VF 7 compact. Với hai mẫu xe này, đội hình của VinFast sẽ tăng lên 4 xe chỉ sau một năm ra mắt sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà sản xuất ô tô này cũng muốn xây dựng một nhà máy EV ở Bắc Carolina , nơi sẽ đáp ứng đủ điều kiện để các mẫu xe của họ được hưởng các khoản tín dụng thuế liên bang hiện hành dành cho xe điện do Hoa Kỳ sản xuất và đang chờ sự chấp thuận cuối cùng theo quy định từ các quan chức địa phương. VinFast cam kết đầu tư 4 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin và xe điện mới ở Hạt Chatham, đồng thời có kế hoạch sản xuất các mẫu SUV VF 8 và VF 9 tại đây, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 7 năm 2024.
Nguồn tin: Otodien.vn
Mang xe điện đến gần người Việt Nam