Hãng sản xuất ô tô Việt Nam VinFast vừa công bố các chỉ số về phạm vi điều hòa theo tiêu chuẩn EPA cho mẫu xe SUV điện ba hàng ghế của họ, VinFast VF9.

VinFast VF9 có phạm vi điều hòa theo tiêu chuẩn EPA lên đến 330 dặm (khoảng 530 km) ở phiên bản Eco và 291 dặm (khoảng 467 km) ở phiên bản Plus. VinFast cho biết cả hai con số này đều vượt xa so với ước tính ban đầu của hãng. Mẫu SUV điện này có kích thước lớn, 7 chỗ ngồi, và có giá xuất phát từ 83,000 đô la Mỹ cho phiên bản Eco và 91,000 đô la Mỹ cho phiên bản Plus.

“VinFast luôn cố gắng mang đến các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi xuất sắc cho khách hàng toàn cầu của chúng tôi. Phạm vi điều hòa 330 dặm của VF9 nằm trong số tốt nhất trên thị trường, xác nhận sự nỗ lực và tận tụy của chúng tôi trong việc sản xuất các dòng xe cạnh tranh. VinFast kỳ vọng sẽ xuất khẩu mẫu xe này vào thị trường Bắc Mỹ trong năm nay, kết hợp với mẫu VF8,” CEO toàn cầu của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, cho biết.

Với kích thước lớn hơn so với mẫu VF8 thuộc dòng sản phẩm của VinFast, chiếc VF9 dài 201,4 inch đã có sẵn để bán tại thị trường nội địa của công ty, nơi giao hàng đã bắt đầu. Công ty kỳ vọng sẽ bắt đầu giao hàng tại Bắc Mỹ vào quý tư của năm nay. VinFast VF9 cũng có sẵn để đặt hàng trước toàn cầu.

Cả hai phiên bản của VinFast VF9 đều được trang bị động cơ điện hai động cơ với công suất tối đa 300 kW (402 mã lực) và mô-men xoắn tối đa 457 pound-feet. Điều này đủ để thực hiện một cuộc nhanh chóng từ 0 đến 62 mph (0-100 km/h) trong 6,5 giây. Nguồn năng lượng đến từ bộ pin 123 kWh có thể sạc từ 10 đến 70 phần trăm trong 35 phút bằng một máy sạc nhanh DC.

Chiếc SUV điện này được trang bị hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) và bao gồm tính năng Hỗ trợ đường cao tốc cấp độ 2, cùng với các tính năng như Phát hiện điểm mù, Hỗ trợ đỗ xe thông minh và Chế độ triệu hồi thông minh. Ngoài ra, có một bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Dịch vụ thông minh) được cập nhật liên tục thông qua các bản cập nhật phần mềm qua đường truyền không dây (OTA).

Giống như VF8, VinFast VF9 được thiết kế bởi Pininfarina, kết hợp bên ngoài tối ưu hóa về khí động học với một nội thất hiện đại với màn hình cảm ứng 15,6 inch có thể tùy chỉnh, các công nghệ tiên tiến, đèn trang trí và da vegan.

Tại Hoa Kỳ, VinFast VF9 sẽ được cung cấp với bảo hành 10 năm/125,000 dặm cho phần xe và 10 năm không giới hạn dặm cho pin, một đề xuất rất táo bạo. VinFast cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và cứu hộ di động trong thời gian bảo hành.