Hãng sản xuất xe điện VinFast (VFS) lấp lánh trong buổi ra mắt thị trường Mỹ, nhưng liệu nó có xứng đáng hơn Ford và GM hay không?

VinFast – hãng sản xuất xe điện đến từ Việt Nam, đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq với mã “VFS” vào thứ Ba vừa qua. Trong lần ra mắt thị trường này, giá trị vốn hóa thị trường của VinFast đã dễ dàng vượt qua cả Ford và GM, kết thúc ngày với giá trị gần như bằng tổng giá trị của cả hai hãng ôtô lớn này.

VinFast gia tăng giá cổ phiếu trong buổi ra mắt thị trường Mỹ

Ngay sau khi việc sáp nhập doanh nghiệp với công ty chuyên môn mục tiêu đặc biệt (SPAC) Black Spade Acquisition Co (BSAQ) của VinFast được cổ đông thông qua tuần trước, hãng này đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã hoàn thành việc sáp nhập.

Cổ phiếu VinFast bắt đầu giao dịch vào sáng sớm với mức giá khoảng 22 đô la, gấp đôi so với mức giá 10 đô la đã thỏa thuận với BSAQ, với giá trị đạt 23 tỷ đô la.

Nhà đầu tư nhanh chóng tham gia, đẩy cổ phiếu VinFast lên trên 34 đô la mỗi cổ phiếu ngay sau giữa trưa. Mặc dù giá cổ phiếu giảm trong giờ giao dịch chiều, VinFast đã tăng mạnh trước khi đóng cửa, kết thúc ngày với giá 37 đô la mỗi cổ phiếu, tăng 270% so với giá kế hoạch của IPO.

Với giá 37 đô la mỗi cổ phiếu, giá trị vốn hóa thị trường của VinFast sẽ lên tới hơn 85 tỷ đô la, cao hơn đáng kể so với Ford (48 tỷ đô la) và General Motors (46 tỷ đô la). Liệu VinFast có xứng đáng hơn cả Ford và GM kết hợp lại?

Có xứng đáng hơn Ford và GM?

Từ khi giao hàng lô đầu tiên gồm các mẫu VF 8 SUV điện đến Mỹ vào tháng 11, hãng sản xuất xe điện đã gửi hơn 3.000 mẫu xe ra nước ngoài. Tuy nhiên, tiến độ phát triển đã chậm lại.

Theo ước tính gần đây từ Kelley Blue Book, VinFast đã bán được 850 chiếc xe điện tại Mỹ trong năm nay cho đến nay (11.300 chiếc trên toàn cầu). Trong số đó, có 740 xe được bán trong quý thứ hai.

Hãng sản xuất xe điện đã phải đối mặt với các vấn đề về phần mềm đã làm chậm quá trình ra mắt sản phẩm tại Mỹ cho đến tháng 3. Gần đây, VinFast đã khởi công nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên tại Bắc Carolina, Mỹ.

VinFast cho biết họ sẽ đầu tư lên đến 2 tỷ đô la trong giai đoạn 1, với diện tích rộng khoảng 1.800 acre. Nhà máy sẽ được chia thành năm khu vực sản xuất chính: xưởng thân xe, xưởng lắp ráp tổng hợp, xưởng ép tấm, xưởng sơn và trung tâm năng lượng.

Trong giai đoạn ban đầu, hãng sản xuất xe điện sẽ tập trung vào việc sản xuất các mẫu xe điện VinFast VF 7, VF 8 và VF 9 với khả năng sản xuất hàng năm trên 150.000 xe khi hoạt động đầy đủ. Dự kiến sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Trong ba tháng đầu năm, VinFast đã tạo ra 83,5 triệu đô la doanh thu, nhưng thua lỗ vận hành đã đạt mức -472,1 triệu đô la, dẫn đến tổng thua lỗ 598,3 triệu đô la. Hãng sản xuất xe điện kết thúc quý với 158,5 triệu đô la tiền mặt và tương đương.

Người phụ trách tài chính của công ty, ông David Mansfield, nói với Reuters: “Chúng tôi đã có một số nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tổ chức hàng đầu. Chúng tôi kỳ vọng sẽ xây dựng một số hình thức gọi vốn trong vòng 18 tháng tới, chắc chắn là vậy.”

Ông Mansfield bổ sung, “Chúng tôi không cần thêm vốn cổ phiếu, nhưng nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ tận dụng điều đó khi còn có thể.”

Trong khi đó, Ford đã bán 14.843 xe điện trong quý hai, giảm 2,7% so với quý đầu tiên. Nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm đi là do thời gian ngừng hoạt động tại nhà máy ở Mexico, nơi sản xuất Mustang Mach-E.

Đơn vị xe điện Model e của Ford đã tạo ra 1,8 tỷ đô la doanh thu trong quý hai trong khi thua lỗ vận hành đã đạt mức 1,08 tỷ đô la (hãy nhớ rằng Ford cũng có doanh số bán xe hybrid/ICE cùng với kinh doanh thương mại và phần mềm). Hãng ôtô này đã hoãn mục tiêu sản xuất 600.000 xe điện đến năm 2024 sau khi dự định đạt được vào cuối năm nay.

Trong khi đó, General Motors đã bán 15.652 xe điện tại Mỹ trong quý 2, giảm 21% so với ba tháng đầu năm. Mặc dù chiếc xe điện Chevy Bolt EV và EUV đã chiếm hơn 93% doanh số bán xe điện của GM trong nửa đầu năm, hãng sản xuất xe cơ bản sẽ ngừng sản xuất mẫu xe hiện tại để làm chỗ cho dòng sản phẩm dựa trên nền tảng Ultium (bao gồm cả một phiên bản Bolt EV thế hệ tiếp theo, đừng lo lắng).

Ý kiến của Ô tô điện

Tôi sẽ không quá phấn khích. Chúng ta đã thấy nhiều startup (không chỉ là các công ty sản xuất xe điện) tăng vọt trong những ngày hoặc tuần đầu tiên của giao dịch, chỉ để giảm đáng kể sau đó.

Ví dụ, giá trị vốn hóa của Rivian đã tăng lên hơn 150 tỷ đô la chỉ trong vòng một tuần sau khi IPO vào tháng 11 năm 2021. Công ty startup sản xuất xe điện đã theo dõi giá trị của mình giảm sút qua các năm, đạt khoảng 20 tỷ đô la hiện tại.

VinFast là một công ty sản xuất xe điện hứa hẹn với tương lai tiềm năng, nhưng tôi nghĩ liệu nó có xứng đáng hơn cả Ford, GM, Lucid hay Rivian không? Tại thời điểm hiện tại, chưa nhất thiết. Thị trường đã phản ứng bất ngờ tích cực với buổi ra mắt thị trường của VinFast. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất cho bạn.