Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Jeep, Avenger, đã được vinh danh là Xe điện của năm tại Châu Âu. Mặc dù việc giao hàng cho khách hàng sẽ không bắt đầu cho đến cuối tháng 3, nhưng Avenger vẫn thoải mái đánh bại các đối thủ còn lại. Nó đã nhận được tổng cộng 328 phiếu bầu, với vị trí thứ hai thuộc về VW ID.Buzz (241 phiếu). Chỉ các nhà báo cấp cao từ các ấn phẩm ô tô được công nhận mới được phép bỏ phiếu.  

Các đề cử khác cho Xe châu Âu của năm bao gồm Kia Niro EV, Nissan và Renault Austral. Các bồi thẩm viên đã vạch ra một số lý do dẫn đến thành công của Avenger, một trong số đó là giá của nó. Xe điện của Jeep có giá khởi điểm 39.500 € với phiên bản Phiên bản Đầu tiên được tải đầy đủ, với các phiên bản giá cả phải chăng hơn dự kiến ​​sẽ ra mắt vào một ngày sau đó. Hơn nữa, Avenger rất thực dụng với nhiều không gian cốp xe và chỗ để chân ở hàng ghế thứ hai. Phạm vi WLTP dài 248 dặm của nó cũng cạnh tranh về mức giá. 

Avenger được trang bị bộ pin 54 kWh và dẫn động cầu trước. Với 152 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 9 giây, hiệu suất rõ ràng không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, điều đó không sao, vì hầu hết người mua sẽ đến từ những chiếc crossover ICE chậm chạp không kém và sẽ bị thu hút bởi tính thực tế, vẻ ngoài chắc chắn và chi phí vận hành thấp của Avenger.  

Trong khi đó, tại Mỹ, Jeep có kế hoạch ra mắt phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Wagoneer vào năm 2024. Hiện có tên mã là Wagoneer S, chiếc SUV cỡ lớn sẽ đối đầu với Rivian.

Thật thú vị, Jeep đã tổ chức một cuộc thi để đặt tên cho chiếc SUV điện của mình. Như đã đề cập, Wagoneer S chỉ là tên mã và phiên bản sản xuất cuối cùng sẽ có tên gọi gì đó độc đáo hơn. Cuộc thi đã kết thúc vào đầu tháng 12, với cái tên chiến thắng vẫn chưa được biết đến cho đến thời điểm hiện tại. Người chiến thắng đã nhận được một chuyến đi trượt tuyết sang trọng ở Wyoming trị giá 40.000 USD. 

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!