Honda đã chơi lớn khi chi khoản đầu tư 700 triệu USD vào ba nhà máy của hãng ở Ohio.

Nhà máy sản xuất gigafactory pin liên doanh (JV) của Honda và LG Energy Solution sẽ được đặt tại Ohio, nơi công ty Nhật Bản dự định tạo ra một trung tâm EV thực sự.

Nhà máy sản xuất pin lithium-ion 40 GWh sẽ tiêu tốn 3,5 tỷ USD, nhưng khoản đầu tư tổng thể của liên doanh dự kiến sẽ đạt 4,4 tỷ USD.

Kế hoạch là bắt đầu xây dựng nhà máy ở Hạt Fayette (cách Columbus khoảng 40 dặm về phía tây nam) vào đầu năm 2023 và bắt đầu sản xuất hàng loạt trước cuối năm 2025.

Pin từ JV gigafactory sau đó sẽ được sử dụng trong các mẫu Honda và Acura hoàn toàn mới, dựa trên Honda e: Architecture hoàn toàn mới, bắt đầu từ năm 2026.

Trung tâm honda EV ở Ohio

Vị trí của nhà máy sản xuất pin ở Hạt Fayette, Ohio không phải là ngẫu nhiên vì Honda có ba nhà máy trong tiểu bang, sẽ được trang bị lại để sản xuất liên quan đến EV.

Tổng vốn đầu tư vào Nhà máy ô tô Marysville (MAP) của Honda, Nhà máy ô tô East Liberty (ELP) và Nhà máy động cơ Anna (AEP) ước tính khoảng 700 triệu USD và sẽ mang lại 300 việc làm mới.

“Việc tái trang bị dụng cụ trị giá 700 triệu đô la sẽ cho phép các cộng sự của AEP sản xuất vỏ pin, được kết hợp với các mô-đun pin từ nhà máy liên doanh trên một dây chuyền lắp ráp phụ tại MAP, với bộ pin hoàn chỉnh sau đó được lắp đặt trong xe điện được chế tạo bởi các cộng sự ở cả MAP và ELP.”

Honda đã công bố cơ sở sản xuất đầu tiên của mình ở Ohio 45 năm trước – vào ngày 11 tháng 10 năm 1977, đây là một ngày mang tính biểu tượng để bắt đầu một bước ngoặt chuyển mình của điện khí hóa.

Chiến lược hiện tại bao gồm sản xuất ô tô điện trong nước ở Mỹ, bao gồm pin và các thành phần khác với khối lượng lớn.

Trước khi Honda sẵn sàng với e: Architecture vào năm 2026, hai mẫu xe đầu tiên sẽ được giới thiệu với sự hợp tác của General Motors sử dụng nền tảng Ultium vào năm 2024. Mục tiêu với doanh số ban đầu là 70000 tỷ.

Mẫu xe đầu tiên – Honda đã tiết lộ và theo các báo cáo, nó sẽ cung cấp những chiếc xe đầu tiên ở các bang sau đó khắp thế giới.

Honda và LG Energy Solution EV battery JV:

 • Loại hình: liên doanh
 • đầu tư: Nhà máy
  trị giá 3,5 tỷ USD“Tổng vốn đầu tư của các công ty liên quan đến liên doanh dự kiến đạt 4,4 tỷ USD”
 • vị trí: Quận Fayette, Ohio
 • loại pin: pin loại túi lithium-ion
 • khối lượng: lên đến 40 GWh hàng năm
 • sử dụng: Các mẫu Xe Honda và Acura cho thị trường Bắc Mỹ
 • khởi công xây dựng (kế hoạch): đầu năm 2023
 • bắt đầu sản xuất (kế hoạch): đến cuối năm 2025
 • việc làm: khoảng 2,200

Nguồntin : otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt!