Ông chủ mới của Tập đoàn Volkswagen ở Mỹ cho biết một chiếc bán tải thương hiệu VW không nằm trong danh sách ưu tiên mà nhường chỗ cho SUV.

Volkswagen rất cần một chiếc xe bán tải ở Hoa Kỳ, nhưng các giám đốc điều hành hàng đầu của hãng dường như có ý kiến khác nhau về chủ đề này.

Người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ mới của công ty Pablo Di Si cho rằng các đại lý VW của Mỹ đã đúng khi yêu cầu một chiếc xe bán tải và tin rằng bất kỳ chiếc bán tải mới nào mà Volkswagen có khả năng đưa ra thị trường đều cần phải được điện khí hóa. Là một thương hiệu độc lập tại Mỹ, nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng mọi thứ phức tạp hơn thế.

Phát biểu vớiAutomotive News, Di Si thừa nhận rằng một chiếc bán tải, mặc dù rất cần thiết, nhưng không nằm trong danh sách ưu tiên của Volkswagen.

“Các phân khúc có liên quan ở Hoa Kỳ là gì? SUV và bán tải. Chúng ta sẽ có một chiếc xe bán tải? Tôi sẽ cố gắng. Bây giờ chúng ta có một cái không? Không. Ngay bây giờ, trọng tâm của tôi là củng cố danh mục sản phẩm SUV. Tôi sẽ giải quyết vấn đề xe bán tải vào đúng thời điểm, nhưng ngay bây giờ, tôi có những vấn đề khác cần giải quyết “.

Trong khi nói cực Giám Đốc của Volkswagen, nói với Automotive News rằng nền tảng Scout có thể tạo cơ hội cho các xe khác của Tập đoàn Volkswagen, điều đó có vẻ sẽ không sớm xảy ra.

Xe SUV điện và teaser bán tải của Scout Motors

Giám đốc điều hành toàn cầu của Volkswagen Passenger Cars Thomas Schäfer đã nói điều đó quá rõ ràng với một nhóm nhỏ các nhà báo tại một cuộc thảo luận bàn tròn trước Triển lãm ô tô Los Angeles.

“Hiện tại, sự tập trung của chúng tôi vào đội hình không bao gồm nó. Hiện tại, chúng tôi có một đội hình rõ ràng trong suốt nửa sau của thập kỷ này. Sau đó, một lần nữa, tại thị trường Mỹ, nếu bạn không chơi ở một số phân khúc nhất định, thì bạn phải ở trong một khu vực thị phần nhất định. Nhưng câu hỏi về [nền tảng SUV chắc chắn mới của VW] không phải là ưu tiên của chúng tôi vào lúc này.

Giả sử Tập đoàn Volkswagen cuối cùng quyết định chia sẻ nền tảng của Scout Motors với một chiếc xe bán tải thương hiệu Volkswagen, điều đó sẽ không xảy ra cho đến cuối thập kỉ qua

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng về một chiếc xe bán tải Volkswagen ở Hoa Kỳ, vì người ta có thể tin tưởng vào Pablo Di Si để chiến đấu để biến điều đó thành hiện thực. Tay đua người Argentina, người đứng đầu khu vực Mỹ Latinh của Volkswagen trước khi tiếp quản Bắc Mỹ vào ngày 1 tháng 9, chịu trách nhiệm về Tảop Concert được trưng bày tại Triển lãm ô tô New York 2019.

Nghiên cứu bán tải unibody nhỏ gọn đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận với các đại lý Hoa Kỳ như một khả năng cho thị trường, Di Si thừa nhận. Bây giờ, không cần nhiều trí tưởng tượng để nhận ra Tarok sẽ trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen, nhưng vẫn còn phải xem liệu nhà sản xuất ô tô có đang xem xét khả năng như vậy hay không.

Bộ sưu tập: Volkswagen Tarok Concept

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!