Nio là công ty hàng đầu thế giới khi nói đến các trạm hoán đổi pin xe điện, cả về công nghệ và số lượng địa điểm hiện đang hoạt động trên từng quốc gia. Tại quê hương Trung Quốc, nhà sản xuất vừa vượt qua mốc 1.200 trạm hoán đổi (1.210 trạm một tuần trước) và công ty cho biết họ sẽ có hơn 1.300 trạm trong số đó hoạt động trên khắp thế giới vào cuối năm nay.

Để đạt được con số ấn tượng đó, công ty cần phải lắp đặt thêm 20 trạm hoán đổi ở châu Âu.

Nhà sản xuất ô tô lưu ý rằng mạng lưới trạm hoán đổi của họ hiện bao phủ hơn 66% Trung Quốc đại lục, đã phủ sóng ở các khu vực phát triển nhất của đất nước (phần phía đông và đông nam). Các trạm xăng đã tăng với mật độ đáng kể ở nhiều khu vực của đất nước vào năm 2022, đã lắp đặt 600 trạm   trong năm nay quả thực khủng khiếp.

Họ đã phục vụ hơn 23,000 người dùng cho đến nay và trung bình hơn 30,000 lần hoán đổi pin Nio được thực hiện trên khắp thế giới – điều đó dường như tương đương với 2,8 giây mỗi lần sạc.

Nio có kế hoạch có hơn 4.000 trạm như vậy hoạt động vào năm 2025, nhưng một phần tư trong số đó sẽ không ở Trung Quốc. Nhà sản xuất đặc biệt tập trung vào châu Âu, nơi họ có kế hoạch bán xe của mình và hy vọng sẽ phá vỡ quyền bá chủ của các thương hiệu địa phương – nó hiện chỉ có mặt ở một số thị trường nhất định, nhưng họ muốn trở thành sự hiện diện lớn hơn trên Lục địa già.

Thư viện ảnh: Trạm hoán đổi pin NIO

Họ hy vọng sẽ thu hút người mua khỏi các thương hiệu cao cấp Euro lâu đời như Mercedes-Benz hoặc BMW bằng gói pin linh hoạt của mình, cho phép người dùng mua hết bộ pin hoặc trả tiền thuê hàng tháng cũng cho phép họ truy cập vào trạm hoán đổi – Nio gọi đây là một dịch vụ, hoặc BaaS.

Công ty ban đầu vào châu Âu bằng cách ra mắt tại Na Uy vào năm ngoái, nhưng năm nay nó đã mở rộng sang Thụy Điển, Đan Mạch và Đức và nó có kế hoạch có mặt tại 25 thị trường vào năm 2025. Tất nhiên, nó cũng đang nhắm đến việc thâm nhập vào thị trường rộng lớn của Hoa Kỳ, điều mà công ty mong muốn trở thành kế hoạch lâu dài.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần  người Việt Nam!