Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, Volkswagen (VW), có thể đứng trước một cuộc khủng hoảng khác. VW đang mất thị phần tại thị trường quan trọng nhất của họ, Trung Quốc, khi Tesla và các nhà sản xuất xe điện khác trong khu vực đang mở rộng khoảng cách với họ. Những hãng sản xuất xe Trung Quốc này hiện đang hướng tới châu Âu, thị trường quê hương của VW.

Trước đây trong năm nay, Thomas Shafer, CEO của Volkswagen Passenger Cars, đã được trích dẫn bởi tờ Manager Magazin của Đức, nói rằng “Cấu trúc mái nhà đang cháy. Đây là lời gọi tỉnh táo cuối cùng.”

Những ý kiến này, được đưa ra tại cuộc họp quản lý, chủ yếu là do hãng ô tô đang mất thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc là một thị trường quan trọng (nếu không phải là quan trọng nhất) đối với VW. Hãng sản xuất ô tô Đức này đã thống trị thị trường này trong nhiều thập kỷ, tạo ra gần một nửa lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, thời gian đang thay đổi và Volkswagen đang đứng sau. Sự chuyển đổi sang xe điện tại Trung Quốc đã khiến VW bị bất ngờ. Trong thời kỳ đại dịch, các hãng sản xuất xe điện trong khu vực, như BYD, NIO, XPeng và các hãng khác, đã gấp đôi số lượng lựa chọn xe điện. Nhiều trong số đó có giá rẻ hơn so với các mẫu xe của VW.

Theo Automotive News, sau khi một cố vấn cấp cao được gửi đến Trung Quốc để đánh giá đối thủ, thông điệp được truyền lại cho CEO Oliver Blume là không mấy lạc quan.

Cố vấn cho biết với ông chủ mới của mình rằng Volkswagen đang thua cuộc đua xe điện tại một trong những thị trường chính của họ và hy vọng về việc bắt kịp dường như không mấy triển vọng.

Thay vì Audi có “Vorsprung durch Technik” hoặc ưu thế thông qua công nghệ, bây giờ Tesla và các nhà sản xuất xe điện từ Trung Quốc đã trở thành điểm đến cho các tính năng và công nghệ mới.

Và bây giờ VW có thể đang đối diện với một vấn đề lớn hơn. Các nhà pionnier về xe điện này từ Trung Quốc đang hướng tới châu Âu.

Sự chuyển đổi này đã rõ ràng tại triển lãm IAA Mobility năm nay tại Munich, với sự hiện diện của xe điện từ Trung Quốc tăng gấp đôi so với năm 2021. Các hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc như BYD và MG của SAIC đã trình diễn những mẫu xe ấn tượng dành cho thị trường EU, như mẫu xe điện BYD SEAL có dung lượng lưu trữ năng lượng lên đến 570 km (354 dặm) với giá khởi điểm 45.000 euro (khoảng 48.000 đô la).

NIO cũng đã ra mắt mẫu xe ET5 Touring, mẫu xe gầm cao điện đầu tiên của họ vào mùa hè này, nhằm vào các hãng sản xuất xe của châu Âu như Porsche và BMW.

VW đang cố gắng điều chỉnh lại hướng đi của mình, bao gồm cải tổ đơn vị phần mềm và hợp tác với các đối tác bên ngoài. Vào tháng 7, công ty đã đầu tư 700 triệu đô la vào hãng sản xuất xe điện Trung Quốc XPeng để sở hữu gần 5% cổ phần để phát triển các mẫu xe mới và đảo ngược tình hình của họ tại khu vực này.

Động thái này đến sau khi thương hiệu xe sang của VW, Audi và SAIC Motor thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc đã thiết lập một đối tác dài hạn để phát triển các mẫu xe điện mới tại khu vực này.

Ngoài Trung Quốc, Volkswagen đã đặt một đơn đặt hàng lớn cho hệ thống lắp ráp pin với nhà cung cấp của Hyundai, Hyundai Mobis.

Các hãng sản xuất xe hạng sang đối thủ như BMW và Mercedes-Benz cũng đã tiết lộ tầm nhìn của họ cho tương lai với Neue Klasse của BMW và mẫu xe điện cơ bản đầu tiên của Mercedes. Các mẫu xe mới nhằm đối phó với các mẫu xe điện có giá thấp và thường được trang bị tốt hơn từ Tesla và các hãng sản xuất xe Trung Quốc đang chuyển đến thị trường quê hương của họ.

Nhận định của Otodien.vn
Mặc dù tỷ lệ các xe điện được gửi từ Trung Quốc đến Đức đã tăng gấp ba lần trong ba tháng đầu năm 2023, Blume tin rằng VW vẫn có lợi thế ở châu Âu.

Theo lời của Blume, họ sẽ “không thể cung cấp mức giá mà họ đưa ra ở Trung Quốc tại châu Âu.” Ông giải thích rằng do chi phí cao liên quan đến việc điều chỉnh các xe cho các yêu cầu châu Âu và thiết lập mạng lưới bán hàng, giá cả sẽ tăng gấp đôi ở nước ngoài.

Volkswagen đã cắt giảm giá bán cho các mẫu xe điện ID.3 và ID.4 của họ tại Trung Quốc để cạnh tranh với đối thủ. Liệu điều tương tự có xảy ra tại thị trường quê hương của họ không? Các hãng sản xuất xe như BYD, NIO và các hãng khác tiếp tục mở rộng sự hiện diện của họ. Nếu VW không cải thiện tình hình nhanh chóng, họ có thể sẽ đối mặt với một vấn đề lớn hơn.