Volkswagen ID.4 do Mỹ lắp ráp là mẫu xe đầu tiên của một nhà sản xuất ô tô nước ngoài đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang đầy đủ. Mẫu xe điện ID.4 2023 sẽ là “quân bài chiến lược” được Volkswagen dùng để chia miếng bánh thị phần từ tay của Tesla.

Volkswagen đã thông báo rằng mẫu xe Volkswagen ID.4 năm 2023, được lắp ráp tại Tennessee, đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang đầy đủ 7.500 đô la vào năm 2023.

Nhà sản xuất Đức hé lộ: “Volkswagen là nhà sản xuất ô tô nước ngoài duy nhất có xe điện chạy hoàn toàn bằng pin đủ điều kiện nhận tín dụng Thuế Liên bang đầy đủ, nhờ vào việc lắp ráp và tìm nguồn cung ứng tại địa phương.”

Hãy nhớ lại rằng Volkswagen ID.4 không chỉ được  sản xuất trong nước tại nhà máy ở Chattanooga, Tennessee mà cả các tế bào pin lithium-ion của nó cũng được sản xuất trong nước (bởi SK On của SK Innovation) ở Georgia.

Volkswagen cũng cho biết với mức ưu đãi 7.500 USD, ID.4 có giá cực kỳ hợp lý và cạnh tranh với những chiếc SUV nhỏ gọn thông thường. Vào quý 1 năm 2023, đây đã là chiếc ô tô điện bán chạy thứ 4 tại thị trường Mỹ (9.758 chiếc đã được giao).

Pablo Di Si, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen Mỹ tiết lộ: “Đây là một tin tuyệt vời cho người tiêu dùng ở Mỹ vì nó mở rộng sự lựa chọn về xe điện thực sự hợp túi tiền. ID.4 đã là một trong những chiếc SUV điện có giá thấp nhất trên thị trường và khoản Tín dụng Thuế Liên bang trị giá 7.500 đô la khiến nó thậm chí còn dễ đạt được hơn. Điều này cho thấy rằng chúng tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn khi nội địa hóa việc sản xuất ID.4 ở Tennessee và đầu tư hơn nữa vào sản xuất pin, linh kiện và đổi mới. Mỗi ID.4 được bán đều hỗ trợ hàng nghìn việc làm cho người Mỹ và giúp thúc đẩy mục tiêu của chúng tôi về một tương lai không có carbon.”

Volkswagen ID.4 2023, với pin 62 kilowatt giờ (kWh), có giá khởi điểm MSRP là 38.995 USD, trong khi phiên bản pin 82 kWh có giá khởi điểm 43.995 USD. Khi bao gồm phí đích 1.295 USD và khấu trừ khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD, giá thực tế tương ứng là 32.790 USD và 37.790 USD.

Phiên bản pin 62 kWh có phạm vi kết hợp EPA là 209 dặm, trong khi loại pin lớn hơn cho phép xe đi được quãng đường 275 dặm (255 dặm ở phiên bản dẫn động bốn bánh).

Có thể thấy thị trường xe điện đã đủ tiềm năng để các ông lớn như Audi, Mercedes và đến thời điểm hiện tại thì Volkswagen cũng không thể làm ngơ khi cho ra mắt mẫu xe điện phổ thông ID.4. Đây là một động thấy cho thấy giấc mơ hiện thực hoá xe điện đã ngày càng phổ biến hơn khi tiếp cận được với nhiều khách hàng quốc tế trong phân khúc phổ thông.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt